Fri,26 April 2024,10:09 am
Print
header

વધેલા યુરિક એસિડને ઘટાડવામાં મદદરૂપ છે આદુ, આ રીતે કરો તેનું સેવન- Gujarat Post

આપણા શરીરમાં યુરિક એસિડનું સ્તર અચાનક વધી જાય તો તે ખતરનાક હોવાની સાથે સાથે અનેક બીમારીઓનું કારણ પણ બની શકે છે.શરીરમાં યુરિક એસિડની માત્રા વધવા લાગે છે, ત્યારે તેની અસર શરીરના અંગો પર પડવા લાગે છે. સાંધાના દુખાવાથી પણ તમે બ્લડ સુગર, આર્થરાઈટિસ, હાર્ટ પ્રોબ્લેમ અને મેદસ્વીતા જેવી અનેક સમસ્યાઓનો શિકાર બની શકો છો.તેથી યુરિક એસિડના દર્દીઓએ તે વસ્તુઓનું સેવન ટાળવું જોઈએ, જેમાં પ્યુરીનની માત્રા વધુ હોય. જ્યારે યુરિક એસિડ વધી જાય છે ત્યારે તમારે આહારનું પણ ખાસ ધ્યાન રાખવાની જરૂર છે.દવાઓ સિવાય, કેટલાક ઘરેલું ઉપચાર અપનાવવાથી પણ વધેલા યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરી શકાય છે. આ ઘરેલું ઉપાય આદુનો છે. 

જાણો કેવી રીતે આદુ યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરશે

સામાન્ય રીતે દરેક વ્યક્તિએ આદુનું સેવન કર્યું હશે.આદુનો ઉપયોગ માત્ર ખોરાક તરીકે જ થતો નથી,પરંતુ તે યુરિક એસિડના વધેલા સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ અસરકારક છે. તેમાં બળતરા વિરોધી અને એન્ટી-ઓક્સિડન્ટ ગુણધર્મો છે જે વધેલા યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરવામાં અસરકારક માનવામાં આવે છે. આ સાથે, તે સોજો અને દુખાવો ઘટાડવામાં પણ મદદરૂપ છે.

યુરિક એસિડના દર્દીઓ માટે આ રીતે આદુનો ઉપયોગ કરો

યુરિક એસિડના દર્દીઓ આદુનું વિવિધ રીતે સેવન કરી શકે છે. જો તમે ઈચ્છો તો તેનો ઉકાળો બનાવી શકો છો અથવા ચાના રૂપમાં તેનું સેવન કરી શકો છો. આ માટે 2 ગ્લાસ પાણીમાં સમારેલા આદુને નાખો. ત્યાર બાદ તેને 10 મિનીટ માટે આ રીતે રહેવા દો.પછી તેનું સેવન કરો. દરરોજ આમ કરવાથી તમને ફરક દેખાશે.

સૌ પ્રથમ આદુને છોલીને છીણી વડે છીણી લો અને એક ચમચી આદુને પાણીમાં નાખીને ઉકાળો. આ પછી સ્વચ્છ કપડાને પાણીમાં પલાળી દો. જ્યારે પાણી ઠંડુ થઈ જાય, પછી તેને અસરગ્રસ્ત વિસ્તાર પર લગાવો.દિવસમાં ઓછામાં ઓછું એકવાર આ કરો. આમ કરવાથી તમને રાહત મળશે.

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar