Mon,29 April 2024,3:15 am
Print
header

ચામાં આ 4 વસ્તુઓ નાખો, એક ચપટીમાં અપચો અને એસિડિટી થશે દૂર, પેટ રહેશે સ્વસ્થ

વરસાદની મોસમ પોતાની સાથે અનેક ઈન્ફેક્શન અને સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ લઈને આવે છે. ચોમાસા દરમિયાન બેક્ટેરિયાના સરળતાથી ફેલાવામાં કેટલાક પરિબળો ફાળો આપે છે. પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ પણ આ સિઝનમાં પહેલા કરતા વધુ સામાન્ય બની જાય છે. એટલા માટે તમારા પેટનું ધ્યાન રાખવું જરૂરી છે. ચોમાસાની ઋતુ દરમિયાન, તમારા આંતરડાની સંભાળ રાખવી મહત્વપૂર્ણ છે, કારણ કે તે તમામ સ્વાસ્થ્ય, રોગપ્રતિકારક શક્તિ અને પાચનને જાળવવામાં મોટી ભૂમિકા ભજવે છે, આ કરવાની એક રીત છે તમારા આહારમાં આ પીણાંનો સમાવેશ કરવો.

જાણો આ પીણું બનાવવાની રીતઃ

પેટ શાંત કરનાર ઉકાળો: જાણો આ ચા કેવી રીતે બનાવવી

1. એક ચમચી જીરું અને વરિયાળી, એક ઈંચ આદુ અને 1-2 ઈલાયચી લો. આ બધી સામગ્રીને એક લિટર પાણીમાં મિક્સ કરીને ઉકાળો.

2. પાણી અડધુ ન થાય ત્યાં સુધી ઉકળતા રહો. તેને ચાળીને ઠંડુ થવા દો અને પછી પી લો.

એલચી, વરિયાળી, જીરું અને આદુની ચા તમારા પેટને અવિશ્વસનીય રીતે શાંત કરી શકે છે.ખાસ કરીને પાચનની દ્રષ્ટિએ ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો માટે આ પીણું બનાવવું સરળ છે.

પીણાંમાં સમાવિષ્ટ સામગ્રીના ફાયદા:

1. એલચી

આ મસાલો તમને જઠરાંત્રિય સમસ્યાઓ જેવી કે એસિડિટી, પેટ ફૂલવું, અપચો અને પેટમાં દુખાવાનો સામનો કરવામાં મદદ કરી શકે છે.

2. વરિયાળીના બીજ

વરિયાળી પાચન માટે ખૂબ જ સારી છે. અજીર્ણને રોકવા માટે તે ઘણીવાર જમ્યા પછી પીવામાં આવે છે.વરિયાળીના બીજમાં ઘણા સંયોજનો હોય છે જે એન્ટિસ્પેસ્મોડિક અને બળતરા વિરોધી તરીકે કાર્ય કરે છે.

3. જીરું

જીરુંમાં જોવા મળતું થાઇમોલ નામનું સંયોજન ગેસ્ટ્રિક ગ્રંથીઓના સ્ત્રાવને પ્રોત્સાહન આપે છે.

4. આદુ

આદુ તમારા પાચન તંત્ર માટે ઉત્તમ છે. તે નીચલા અન્નનળીના સ્ફિન્ક્ટર પર દબાણ ઘટાડે છે, આંતરડાના ખેંચાણ ઘટાડે છે અને અપચો, પેટનું ફૂલવું અને સોજાને અટકાવે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar