Mon,29 April 2024,11:21 am
Print
header

આ શાક તમને કરી દેશે અનેક રોગોથી મુક્ત ! તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે છે વરદાન

કંકોળા ખાવાના ઘણા ફાયદા છે. તે એક શાકભાજી છે જેમાં તમામ વિટામિન સી, આલ્કલોઇડ્સ, ફ્લેવોનોઇડ્સ, ગ્લાયકોસાઇડ્સ, એમિનો એસિડ્સ, ઝિંક, પોટેશિયમ, ફોસ્ફરસ અને સોડિયમ હોય છે. જે વિવિધ સ્વાસ્થ્ય અને ત્વચા સંબંધિત સમસ્યાઓની સારવારમાં મદદ કરે છે.

ડાયાબિટીસમાં કંકોળા ખાવાના ફાયદા

1. ડાયાબિટીસમાં કંકોળા ખાવા ફાયદાકારક

ડાયાબિટીસમાં કંકોળા ખાવું ફાયદાકારક છે કારણ કે તેમાં ગ્લાયસેમિક ઇન્ડેક્સ ઓછો હોય છે. તે ડાયાબિટીસમાં સુગર લેવલને ઘટાડે છે કારણ કે તેમાં ઇન્સ્યુલિન વધારવાની ક્ષમતા હોય છે. તે અચાનક સુગર સ્પાઇકને અટકાવે છે અને આ પાચન ગતિને ઠીક કરવામાં મદદ કરી શકે છે. જેમાં ફાઇબરનું પ્રમાણ વધુ હોય અને પાણીનું પ્રમાણ વધુ હોય તે ડાયાબિટીસ માટે યોગ્ય શાકભાજી છે.

2. ડાયાબિટીસના લક્ષણો ઘટાડવામાં મદદરૂપ

ડાયાબિટીસમાં કંકોળા ખાવાના ઘણા ફાયદા છે. તે ફાયટોન્યુટ્રિઅન્ટ્સનો એક મહાન સ્ત્રોત છે, જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓમાં હૃદય રોગના જોખમને ઘટાડે છે. આ સિવાય તે ન્યુરોપથીની સમસ્યાને ઓછી કરવામાં પણ મદદરૂપ છે. આ શાકભાજીમાં કેલરી ઓછી હોય છે, એટલે કે 100 ગ્રામમાં લગભગ 17 કેલરી હોય છે. આ સિવાય કંકોળામાં પાણીની માત્રા પણ વધુ હોય છે, જો તમે ડાયાબિટીસમાં કબજિયાતની સમસ્યાને ઓછી કરવા માંગો છો અથવા તમારું વજન નિયંત્રિત કરવા માંગો છો, તો કંકોળા ખાઓ. આ આહાર ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલ માટે શ્રેષ્ઠ છે, તેને અનુસરીને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઓગળી જશે

કંકોળાને ઉકાળો અને તેને મેશ કરીને ખાઓ. આ સિવાય તમે તેના શાકને સામાન્ય રીતે રાંધીને ખાઈ શકો છો, જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક રહેશે. તો આજથી તમારા આહારમાં કંકોળાને સામેલ કરો.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar