લસણ અને મધ બંને ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. પરંતુ તેને એક સાથે બંને ખાવાથી બમણો ફાયદો થાય છે. હૃદય રોગ એ વિશ્વની સૌથી ખતરનાક બિમારી છે, તેને પણ આ ઉપાયથી અટકાવી શકાય છે. લસણને મધમાં બોળીને ખાવાથી આ ફાયદા મળે છે.
આ રીતે લસણનું અમૃત બનાવો
ઘણા લોકોને લસણ તેના સ્વાદ અને ગંધને કારણે ખાવાનું પસંદ નથી હોતું. પરંતુ આયુર્વેદમાં તેને શ્રેષ્ઠ ઔષધ માનવામાં આવે છે. જો લસણની લવિંગને યોગ્ય રીતે ખાવામાં આવે તો તેનાથી ઘણી બીમારીઓ દૂર થઈ શકે છે. લસણ ખાવાની એક અનોખી રીતનું વર્ણન કરવામાં આવી રહ્યું છે, જેના વિશે તમે કદાચ હજી સુધી સાંભળ્યું નહીં હોય.
લસણને મધમાં 1 અઠવાડિયા સુધી પલાળી રાખો
લસણ અને મધનો ઉપયોગ સમગ્ર વિશ્વમાં કુદરતી ઉપચાર તરીકે થાય છે. બંને ખાદ્યપદાર્થોનો એક સાથે ઉપયોગ કરવાથી ફાયદા વધારી શકાય છે. આ બંનેનું મિશ્રણ અનેક રોગોને દૂર કરી શકે છે.
આથો લસણ એ ઘરેલું ઉપાય છે
લસણની છાલ કાઢી લો અને લવિંગ લો. હવે તેને બરણીમાં અથવા એર ટાઇટ કન્ટેનરમાં મૂકો. તેના પર પૂરતું મધ રેડો જેથી કળીઓ સંપૂર્ણપણે ડૂબી જાય. તેને બંધ કરો અને 1 અઠવાડિયા માટે એક ખૂણામાં રાખો. આ રીતે લસણ આથો આવશે.
મધ સાથે લસણની શક્તિ બમણી થઈ જશે
લસણ અને મધ બંનેમાં એન્ટિ-બેક્ટેરિયલ અને એન્ટિ-વાયરલ ગુણ હોય છે. આ એન્ટીઑકિસડન્ટોના ભંડાર છે. લસણનો અર્ક અને મધ એક સાથે લેવાથી તે બેક્ટેરિયલ ચેપને રોકી શકાય છે જેની સારવાર દવાઓથી કરી શકાતી નથી.
વિશ્વના સૌથી મોટા રોગની સારવાર
હ્રદય રોગ વિશ્વમાં સૌથી વધુ મૃત્યુનું કારણ બને છે. લસણ અને મધ ખાવાથી બ્લડ પ્રેશર, હાઈ કોલેસ્ટ્રોલ, ગંઠાઈ જવાની સમસ્યા અને જ્ઞાનતંતુઓની જડતા ઓછી થઈ શકે છે. આ પછી, હૃદય રોગ થવાનું જોખમ નહિવત રહે છે.
અમારી મોબાઇલ એપ ડાઉનલોડ કરોઃ Android મોબાઇલ માટેઃ https://play.google.com/store/
iOS મોબાઇલ માટેઃ https://apps.apple.com/in/app/
મન ખોલવાની ચાવી
લસણ અને મધ મગજ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેઓ એન્ટીઑકિસડન્ટ સંયોજનોથી ભરેલા હોય છે, જે ડિમેન્શિયા અને અલ્ઝાઈમર રોગ સામે રક્ષણ આપે છે. આ માનસિક રોગો યાદશક્તિને ખાઈ જવાનું કામ કરે છે.
એકલા મધના ફાયદા
મધમાં ફ્લેવોનોઈડ્સ અને પોલિફીનોલ્સ હોય છે. તે બળતરા, બેક્ટેરિયલ, એન્ટિવાયરલ, એન્ટિફંગલ ચેપને અટકાવે છે. તેનો ઉપયોગ શ્વસન સમસ્યાઓ, ચામડીના ચેપ અને ઝાડાની સારવારમાં થાય છે.
એકલા લસણના ફાયદા
લસણમાં એલિસિન હોય છે, જેના કારણે તેના મોટાભાગના ફાયદા છે. તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરે છે, અસ્થમાના લક્ષણોને અટકાવે છે, હૃદય રોગ, હાઈ બીપી, સંધિવા, દાંતના દુઃખાવા, કબજિયાત માટે પણ એક ઈલાજ છે.
(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)
તાડગોલો ગરમીથી રાહત આપવા અને પેટને ઠંડક આપતું ફળ છે, તે આ સમસ્યાઓમાં પણ અસરકારક છે | 2024-05-15 13:55:55
આ પાંદડાઓમાં ઘણા રોગોની દવા છુપાયેલી છે, તેનો રસ પીવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે અને પાચનતંત્ર સુધરે છે | 2024-05-14 08:53:24
સોયા દૂધ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે, જાણો કયા સમયે તેને પીવું ફાયદાકારક રહેશે ? | 2024-05-13 09:21:33
ધાણા જેવો આ છોડ ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર છે, તે કેન્સરના જોખમને અટકાવે છે, તે ત્વચા અને હાડકાં માટે રામબાણ છે | 2024-05-12 09:19:22
રોજ સવારે તમે પીવો કઢી પત્તાનું પાણી, તમને મળશે આ 5 મોટા સ્વાસ્થ્ય લાભ | 2024-05-11 08:40:54