Fri,26 April 2024,6:50 pm
Print
header

લીલી ડુંગળીમાં છુપાયેલું છે સ્વાસ્થ્યનું રહસ્ય, શિયાળામાં ભરપૂર ખાઓ, કેન્સર સહિતની આ બીમારીઓથી બચી શકાશે

લીલી ડુંગળીમાં સલ્ફર, ફાઇબર, વિટામિન્સ, મિનરલ્સ, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, કોપર અને મેંગેનીઝ જેવા પોષક તત્વો ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. આ બધા પોષક તત્વો શરીરમાં પોષક તત્વોની ઉણપને પૂર્ણ કરવામાં મદદ કરે છે.લીલી ડુંગળીનું સેવન કરવાથી મેટાબોલિઝમ સુધરે છે. તે આપણા વજનને પણ નિયંત્રિત કરે છે. તો જાણીએ કે ઘણા ગુણોથી ભરપૂર લીલી ડુંગળી આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલી ફાયદાકારક છે અને શિયાળામાં આપણે તેને આપણા આહારમાં શા માટે સામેલ કરવી જોઈએ.

લીલી ડુંગળી ખાવાના ફાયદા

લો કાર્બોહાઈડ્રેટ 

લીલી ડુંગળીમાં કાર્બોહાઈડ્રેટ ખૂબ ઓછી માત્રામાં મળી આવે છે, જેને કારણે તેમાં સ્ટાર્ચનું પ્રમાણ પણ ખૂબ જ ઓછું હોય છે. આ કારણે તેના સેવનથી બ્લડ શુગરમાં વધારો થતો નથી.

વિટામિન કેથી ભરપૂર

લીલી ડુંગળીમાં વિટામિન કે ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.ઉપરાંત વિટામિન એ, વિટામિન સી અને ફોલેટ પણ મોટા પ્રમાણમાં મળી આવે છે. આ રીતે તે મહિલાઓના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

હાડકાંને સ્વસ્થ બનાવે છે

જો તમે દરરોજ 3 મધ્યમ કદની લીલી ડુંગળી ખાવ છો, તો તે દૈનિક વિટામિન કે સપ્લાય કરે છે. લોહીના ગંઠાવા અને હાડકાના સ્વાસ્થ્ય માટે વિટામિન કે એ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ તત્વ છે.

કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે

લીલી ડુંગળી કેન્સર સામે રક્ષણ આપવામાં ખૂબ મદદરૂપ છે. આ શાકભાજીનું સેવન કરવાથી માયલોમા,ગેસ્ટ્રિક, કોલોરેક્ટલ, એન્ડોમેટ્રિયલ, ફેફસાં અને પ્રોસ્ટેટ કેન્સરનું જોખમ ઓછું થઈ શકે છે. આ સિવાય તે સ્થૂળતા કે તેને લગતા રોગો, ડાયાબિટીસ, હૃદયરોગ, પેટની સમસ્યાઓ, અમુક પ્રકારની એલર્જી સામે પણ રક્ષણ આપવા સક્ષમ છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ.કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar