Mon,29 April 2024,11:16 am
Print
header

આયુર્વેદ અનુસાર આ 5 વસ્તુઓ ક્યારેય દહીં સાથે ન ખાવી જોઈએ, જાણો સાચી રીત

દહીં આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે, આયુર્વેદમાં પણ દહીંના ફાયદાઓ વિશે લખ્યું છે. દહીં ખાવાથી પેટ સંબંધિત બીમારીઓ દૂર રહે છે અને પાચનતંત્ર સ્વસ્થ રહે છે. આ સાથે દહીં ખાવાથી હાડકાં મજબૂત થાય છે. દહીંની ઘણી ધાર્મિક માન્યતાઓ છે, કોઈપણ શુભ કાર્ય પર જતા પહેલા પણ દહીં સાથે ખાંડ ખાવામાં આવે છે. પરંતુ જાણ્યે-અજાણ્યે ઘણી વખત આપણે દહીં સાથે એવી વસ્તુઓનું સેવન કરીએ છીએ જે આયુર્વેદમાં ખોટી રીતે કહેવામાં આવી છે.

દહીં સાથે શું ન ખાવું જોઈએ ?

- દહીં સાથે ખીરનું સેવન ક્યારેય ન કરવું જોઈએ. જો તમે બપોરના ભોજનમાં દહીં ખાધું હોય છે તો તમે રાત્રિ ભોજનમાં ખીર ખાઈ શકો છો, પરંતુ બંનેને સાથે ન ખાવું જોઈએ.
- ભલે દહીં દૂધમાંથી બનાવવામાં આવે, પરંતુ દહીં અને દૂધનું ક્યારેય એકસાથે સેવન ન કરવું જોઈએ.
- દહીંની સાથે કોટેજ ચીઝનું સેવન પણ ટાળવું જોઈએ.
- કોઈપણ ગરમ ખોરાક સાથે દહીં ન ખાવું જોઈએ.
- તરબૂચ સાથે દહીં ક્યારેય ન ખાવું. આયુર્વેદમાં આવા આહારને વિરોધી આહાર કહેવામાં આવ્યો છે.

દહીં સાથે હેલ્ધી કોમ્બિનેશન શું છે ?

આયુર્વેદ અનુસાર દહીંમાં ઘી ભેળવીને ખાવાથી ફાયદો થાય છે. આ સિવાય દહીંમાં મધ, ખાંડ, મગની દાળ, આમળાનો પાઉડર મિક્સ કરીને પણ ખાઈ શકાય છે. દહીં ખાવાથી પાચન શક્તિ સારી રહે છે, તેથી તેને પૌષ્ટિક આહારની શ્રેણીમાં રાખવામાં આવે છે. વિટામિન, કેલ્શિયમ અને પ્રોટીનથી ભરપૂર દહીં ખાવાથી ખોરાક સરળતાથી પચી જાય છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar