Tue,07 May 2024,12:50 pm
Print
header

આ બીજ ખૂબ જ અદ્ભભૂત છે, તે હૃદય અને હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે, તે કેન્સર માટે રામબાણ ઇલાજ છે !

કડકડતી ઠંડી તમને બીમાર કરી શકે છે.આ શરદીથી બચવા માટે તમારે તમારા આહારમાં ગરમ ​​ખોરાકનો સમાવેશ કરવો જોઈએ. સફેદ તલ પણ આવું જ એક સુપરફૂડ છે. જે શિયાળામાં ખાવા જોઈએ. સફેદ તલ તેમના ગરમ સ્વભાવ માટે જાણીતા છે. તલમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે જે અન્ય તેલીબિયાં અને કઠોળમાં જોવા મળતા નથી. તલ ખાવાથી શરીર ગરમ રહે છે.

તલમાં કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ અને સારી ચરબી જેવા ઘણા પોષક તત્વો જોવા મળે છે. જે હાડકાંને મજબૂત કરવામાં, સોજો ઓછો કરવામાં અને હૃદય સંબંધિત બીમારીઓને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તલમાં સારી માત્રામાં પ્રોટીન જોવા મળે છે. જો તમે દરરોજ સવારે તલનું સેવન કરો છો તો તમે દિવસભર ઉર્જાવાન રહેશો.

હૃદયના રોગોથી દૂર રાખે છે

તલમાં એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ અને ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ પણ સારી માત્રામાં જોવા મળે છે. જે તમારા હૃદયને મજબૂત બનાવે છે. તમને હૃદયની બીમારીઓથી દૂર રાખે છે. તલના બીજનું નિયમિત સેવન કરવાથી બ્લડપ્રેશર કંટ્રોલમાં રહે છે. આ સિવાય તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તલમાં ફાઈબર સારી માત્રામાં જોવા મળે છે. જેના કારણે પાચનક્રિયા સ્વસ્થ રહે છે. જો તલનું નિયમિત સેવન કરવામાં આવે તો કેન્સર જેવી અસાધ્ય બીમારીઓથી રાહત મળે છે.

તલનું નિયમિત સેવન કેવી રીતે કરવું

લોકોને શિયાળામાં તલ ખૂબ જ ગમે છે. તલના લાડુ કે તલ પાપડી બનાવીને તેનું નિયમિત સેવન કરી શકાય છે. તલમાંથી હલવો પણ બનાવી શકાય છે. જો તલને પીસીને અન્ય ખોરાક સાથે ખાવામાં આવે તો ખોરાકનું પોષણ મૂલ્ય વધે છે.

મોટી માત્રામાં તલ ખાવાથી નુકસાન થઈ શકે છે

તંદુરસ્ત વ્યક્તિએ દરરોજ માત્ર 30 ગ્રામથી 50 ગ્રામ તલ ખાવા જોઈએ. વધુ માત્રામાં તલનું સેવન કરવાથી પાચનક્રિયા બગડી શકે છે. તેમાં ફાઈબર સારી માત્રામાં જોવા મળે છે. ધ્યાનમાં રાખો કે વધુ પડતા તલ ખાવાથી નુકસાન થઈ શકે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar