Wed,15 May 2024,4:20 am
Print
header

ડેન્ગ્યુમાં કીવી ફાયદાકારક છે, આ રોગના દર્દીઓની રિકવરી ઝડપથી થઈ જાય છે

જેમ જેમ વરસાદની સીઝન નજીક આવે છે તેમ તેમ મચ્છરજન્ય રોગોનું જોખમ વધી જાય છે. જેમ કે મેલેરિયા અને ડેન્ગ્યુ. ડેન્ગ્યુ એક એવો રોગ છે જેમાં શરીરમાં પ્લેટલેટ્સ સતત ઘટતા રહે છે. જેના કારણે શરીરમાં નબળાઈ આવે છે અને તાવની સાથે સાંધામાં ભારે દુખાવો થાય છે. આ રોગમાં ઘણી વાર રિકવરીની ઝડપ ઘણી ધીમી હોય છે અને વ્યક્તિ લાંબા સમય સુધી નબળા રહે છે. આવી સ્થિતિમાં કીવી ખાવાનું કહેવામાં આવે છે.

ડેન્ગ્યુમાં કીવી ફાયદાકારક છે

1. કીવી પ્લેટલેટ્સ વધારે છે

કીવી શરીરમાં પ્લેટલેટ્સ વધારવામાં મદદરૂપ છે. આ એક જ ફળમાં આયર્ન, ઝિંક, વિટામિન K, વિટામિન C અને વિટામિન E હોય છે. આ સિવાય તેના ફાઈટોકેમિકલ્સ બ્લડ ક્લોટિંગ અને એનિમિયા જેવી સમસ્યાઓને દૂર કરે છે. તેનાથી શરીરમાં પ્લેટલેટ્સ વધે છે, શ્વેત રક્તકણોની સ્થિતિ સુધરે છે અને ડેન્ગ્યુના લક્ષણોમાં ઘટાડો થાય છે.

2. એન્ટીઑકિસડન્ટથી ભરપૂર

કીવી એન્ટીઓક્સીડેન્ટથી ભરપૂર છે. આ ફળમાં એક સાથે અનેક પ્રકારના પોષક તત્વો અને ફ્લેવોનોઈડ્સ હોય છે. આ બંને વસ્તુઓ કીવી ફળને ડેન્ગ્યુ માટે પરફેક્ટ બનાવે છે. આ વસ્તુઓ શરીરમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિના નિર્માણમાં સુધારો કરે છે અને રોગપ્રતિકારક કોષોને વધારે છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો કરે છે અને પછી આ રોગમાંથી પુનઃપ્રાપ્તિને ઝડપી બનાવે છે.

3. બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો હોય છે

કીવી બળતરા વિરોધી ગુણોથી ભરપૂર છે અને ડેન્ગ્યુમાં સાંધાનો દુખાવો ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. તે રિકવરી ઝડપી કરીને તમારા શરીરમાં પીડા સહન કરવાની ક્ષમતાને વધારે છે. આ ફળ તમારા પેશીઓ અને સ્નાયુઓની શક્તિ વધારે છે અને તેમાં તણાવ અને પીડા ઘટાડે છે. એટલા માટે તમારે આ બધા કારણોસર ડેન્ગ્યુમાં આ ફળનું સેવન કરવું જોઈએ.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar