Wed,15 May 2024,3:01 am
Print
header

હૃદયની બીમારીઓથી બચવા રોજ ખાઓ આ નાનું ફળ, જાણો તેના 5 મોટા ફાયદા

નબળી જીવનશૈલીને કારણે હૃદયની બીમારીઓ વધી રહી છે. સ્વસ્થ રહેવા માટે આહારમાં એવી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવો જોઈએ જે આપણા શરીર માટે ફાયદાકારક હોય. અહીં અમે તમને બોર ખાવાના ફાયદા જણાવવા જઈ રહ્યાં છીએ. જે મોસમમાં તાજા અને બાકીના સમયે સૂકવીને મળે છે.બોર ખાવાના ઘણા ફાયદા છે જે શરીર માટે જરૂરી પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. આલુમાં પોટેશિયમ, ફોસ્ફરસ, આયર્ન, ઝિંક, મેંગેનીઝ, વિટામિન સી અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ મળી આવે છે, જે આપણા શરીરને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદરૂપ છે.

બોર ખાવાથી શું ફાયદો થાય છે ?

1. બોરમાં વિટામિન સી સારી માત્રામાં જોવા મળે છે, તેને ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. દરરોજ બે થી ત્રણ પ્લમ ખાવાથી પુરુષો માટે 90 મિલિગ્રામ અને સ્ત્રીઓ માટે 75 મિલિગ્રામ વિટામિન સીની દૈનિક જરૂરિયાત પૂરી થઈ શકે છે.

2. બોરમાં ઘણા એવા ગુણ હોય છે જે શરીરમાં લોહીનો પ્રવાહ વધારી શકે છે. તેમાં જોવા મળતા નાઈટ્રિક ઑક્સાઈડ લોહીના પ્રવાહ અને હાઈ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરી શકે છે. તમે બોર તાજા ખાઓ કે સૂકા. બંનેમાંથી તમને આ લાભ મળશે. બ્લડપ્રેશર કંટ્રોલમાં રહેવાથી ઘણી બીમારીઓથી બચી શકાય છે.

3. બોર ખાવાથી હૃદયના રોગો પણ દૂર રહે છે.તેમાં ફાયટોકોન્સ્ટીટ્યુઅન્ટ્સ મળી આવે છે, જે હૃદયને સ્વસ્થ બનાવવામાં મદદરૂપ સાબિત થાય છે. હૃદયના રોગોથી બચવા માટે તમે દરરોજ બોરનું સેવન કરી શકો છો.

4. બોરમાં મેગ્નેશિયમ, કોપર, મેંગેનીઝ અને પોટેશિયમ જેવા અનેક ખનિજો હોય છે, જે ઓસ્ટીયોપોરોસીસ અને હાડકાના સ્વાસ્થ્ય સામે અસરકારક સાબિત થયા છે.બોર ખાવાથી તમને સ્વાદ તો મળશે જ સાથે જ તમારા હાડકાં પણ મજબૂત થશે.

5.  બોરમાં વિટામિન B1, B2, B3, B6 અને C ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. વિટામિન બી કોમ્પ્લેક્સ આપણા મગજ અને માનસિક સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે. તાણ અને ચિંતાથી બચવા માટે સૂકા બોર અથવા પાવડર પીણાંનો ઉપયોગ કરી શકાય છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar