Tue,07 May 2024,1:27 pm
Print
header

આ શાકભાજીનો રસ પીવાથી કોલેસ્ટ્રોલ કંટ્રોલ થશે અને હાડકાં મજબૂત થશે, આ સમયે પીવો જોઇએ રસ

શિયાળાની ઋતુમાં લોકો હૃદય સંબંધિત બીમારીઓનો શિકાર બને છે. આવી સ્થિતિમાં તમારું કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ નિયંત્રણમાં રહે તે જરૂરી છે. તેને નિયંત્રિત કરવા માટે તમે તાજા ગાજરના રસનું સેવન શરૂ કરી શકો છો. તેમાં ફાઈબર, પોટેશિયમ, વિટામિન A, B1, B2, B3, E, K, મેંગેનીઝ, બાયોટિન, ફોસ્ફરસ, ફોલેટ જેવા તત્વો પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળી આવે છે. આંખોની રોશની સુધારવાની સાથે તે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં પણ મદદ કરે છે.

ગાજરનો રસ પીવાના ફાયદા

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે

ગાજરમાં વિટામીન Aની સાથે બીટા કેરોટીન ભરપૂર માત્રામાં હોય છે જે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવામાં મદદ કરે છે.

હૃદયને સ્વસ્થ રાખે છે

આ જ્યૂસમાં પોટેશિયમ મળી આવે છે જે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તે તમારા હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.

હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે

ગાજરના રસમાં વિટામીન Kની સાથે પ્રોટીન ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જે શરીરમાં કેલ્શિયમની માત્રાને પૂર્ણ કરે છે. જેના કારણે તમારા હાડકા મજબૂત રહે છે.

બ્લડ શુગરને નિયંત્રિત કરો

ગાજરમાં મેંગેનીઝ, મેગ્નેશિયમ અને કેરોટીનોઈડ્સ મળી આવે છે. જે બ્લડ શુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. પરંતુ ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ વધુ માત્રામાં તેનું સેવન કરવાનું ટાળવું જોઈએ.

વજન ઘટાડવું

ગાજરના રસમાં વિટામિન બી વધુ માત્રામાં જોવા મળે છે જે ગ્લુકોઝ, ચરબી અને પ્રોટીનને તોડવામાં મદદ કરે છે. આ સાથે તેમાં રહેલું ફોસ્ફરસ મેટાબોલિઝમ વધારવાનું કામ કરે છે.

ગાજરનો રસ બનાવવાની રીત

ગાજરનો રસ બનાવવા માટે ગાજરની સાથે આમળા, કોથમીર, કાળા મરી, ટામેટા અને સીંધવ મીઠું ઉમેરીને પીસી લો. આ પછી તેને ગાળી લો. આ પછી તેનું સેવન કરો. આ સિવાય તમે એકલા ગાજરનો રસ પણ પી શકો છો. તમે દરરોજ સવારે તેનું સેવન કરી શકો છો.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar