Sun,05 May 2024,3:13 am
Print
header

યુરિક એસિડના દર્દીઓ માટે આ 2 ફળ કાચા ખાવા ફાયદાકારક છે, જાણો કેવી રીતે ખાવા જોઇએ

શરીરમાં યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધવાથી સાંધામાં દુખાવો અને સોજો આવી શકે છે. આ સિવાય ચાલવામાં અને ઉઠવા-બેસવામાં પણ મુશ્કેલી પડી શકે છે. કેટલાક ફળોનું સેવન આ પરિસ્થિતિને નિયંત્રિત કરવામાં અને તેમાંથી બહાર નીકળવામાં મદદ કરી શકે છે. પરંતુ આમાં થોડો ફેરફાર છે કે તમારે આ ફળો કાચા ખાવા પડશે. જ્યારે તમે તેને તેના કાચા સ્વરૂપમાં ખાશો, ત્યારે શરીરમાં ફાઇબરની માત્રા વધશે અને પછી તેમના બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો પરિસ્થિતિમાંથી બહાર આવવામાં મદદ કરશે. તે સંધિવાની સ્થિતિને ઉત્તેજિત કરવાનું ટાળશે.

હાઈ યુરિક એસિડમાં આ બે ફળ કાચા ખાવાથી ફાયદો થાય છે.

1. કાચા કેળા

ઉચ્ચ યુરિક એસિડના દર્દીઓ માટે કાચું કેળું ફાયદાકારક છે. તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર અને રફેજ હોય ​​છે જે પેટની મેટાબોલિક પ્રવૃત્તિઓને વેગ આપે છે અને પ્યુરિન પાચનની ગતિને વેગ આપે છે. કાચા કેળા સામાન્ય રીતે સંધિવાવાળા લોકો માટે ખાવા માટે સલામત છે કારણ કે તેમાં પ્યુરિન ઓછું હોય છે. તેમાં વિટામિન સી પણ હોય છે, એક વિટામિન જે લોહીમાં યુરિક એસિડનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે.

2. કાચું પપૈયું

કાચા પપૈયામાં ઓસ્ટિઓઆર્થરાઈટિસ, સોજો અને આર્થરાઈટિસના દર્દીઓ માટે બળતરા વિરોધી ગુણો ભરપૂર હોય છે. તેથી જ હાઈ યુરિક એસિડના દર્દીઓ તેને આરામથી ખાઈ શકે છે. તેમાં સારી માત્રામાં ફાઇબર અને રફેજ હોય ​​છે જે પ્યુરિન મેટાબોલિઝમને વેગ આપે છે અને સ્ટૂલ દ્વારા વધારાની પ્યુરિનને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.

કાચા કેળા અને પપૈયા ખાવાની સાચી રીત

કાચા કેળા અને પપૈયા ખાવાની સાચી રીત એ છે કે શાક બનાવીને ખાવું. આ સિવાય તમે આ બંનેને ઉકાળીને અને તેનું ભડથું બનાવીને ખાઈ શકો છો. તે પેટની ઘણી સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં મદદરૂપ છે. તેથી, જો તમારું યુરિક એસિડ વધુ રહે છે, તો તમે તમારા આહારમાં આ બે ફળ કાચા ખાઈ શકો છો.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar