Sun,05 May 2024,5:05 am
Print
header

કોબીજ જેવું લાગતું આ શાક હાઈ યુરિક એસિડમાં છે ફાયદાકારક, શરીરમાં જમા થયેલું પ્યુરિન પાણીની જેમ વહી જશે !

જ્યારે શરીરમાં પ્રોટીનનું ચયાપચય ખલેલ પહોંચે છે, ત્યારે તે હાડકાંની વચ્ચે પ્યુરિનના સ્વરૂપમાં જમા થવા લાગે છે. તે એક ગેપ બનાવે છે જેને ગાઉટની સમસ્યા કહેવામાં આવે છે. આ સ્થિતિમાં ગઠ્ઠો કોબીજનું સેવન ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. આ શાકભાજીમાં કેટલાક ગુણધર્મો છે જે હાડકાના દુખાવામાં અને બળતરા સામે લડવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય આ શાકભાજીના હાડકાં માટે ઘણા ફાયદા છે.

હાઈ યુરિક એસિડમાં ગઠ્ઠા કોબી ખાવાના ફાયદા

1. ફાઈબરથી ભરપૂર

ફાઇબરથી ભરપૂર ગઠ્ઠો કોબી તમારા શરીરના પ્યુરિન ચયાપચયને ઝડપી બનાવી શકે છે.તે પાચનતંત્રને ઝડપી બનાવે છે અને પ્યુરિનને પચાવવામાં મદદરૂપ છે. તેને કારણે સંચિત પેશાબ શરીરમાંથી મળ દ્વારા બહાર આવે છે અને યુરિક એસિડ શરીરમાં વધારાના સ્વરૂપમાં એકઠું થતું નથી.તેના કારણે શરીરમાં યુરિક એસિડની સમસ્યા નથી વધતી અને ગાઉટની સમસ્યા પણ નથી થતી.

2. એન્ટીઑકિસડન્ટથી ભરપૂર

એન્ટીઑકિસડન્ટથી ભરપૂર ગઠ્ઠા કોબીનું સેવન કરવાથી શરીરમાં થતી બળતરાને રોકવામાં મદદ મળે છે. તેમાં વિટામિન સી, એન્થોસાયનિન્સ, આઇસોથિયોસાયનેટ્સ જેવા એન્ટીઑકિસડન્ટો હોય છે જે બળતરાને ઉત્તેજિત કરતા અટકાવે છે અને પીડામાં રાહત આપે છે.

3. કેલ્શિયમ અને પોટેશિયમથી ભરપૂર

કેલ્શિયમ અને પોટેશિયમથી ભરપૂર આ શાક હાડકાંને મજબૂત કરવા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.આ બંને તત્વો હાડકાંને અંદરથી મજબૂત બનાવે છે. ગઠ્ઠા કોબીજ ખાવી પણ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે કારણ કે આ બંને તેમાં ભરપૂર માત્રામાં હોય છે અને તે ગાઉટની સમસ્યામાં દુખાવો ઓછો કરવામાં મદદરૂપ થાય છે. આ બધા કારણોસર તમારે ઉચ્ચ યુરિક એસિડના કિસ્સામાં તેનું સેવન કરવું જોઈએ.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar