Sun,05 May 2024,9:18 pm
Print
header

જો તમને મોઢામાં ચાંદા હોય તો ટામેટાંનો આ રીતે કરો ઉપયોગ, તમને બળતરા અને દુખાવાથી મળશે રાહત

જો તમારા મોઢામાં સતત ફોલ્લાઓ પડી રહ્યાં હોય, તો તે વિટામિન બીની ઉણપ સહિત ઘણા કારણોસર હોઈ શકે છે. આ સિવાય કેટલાક ફૂડ ઇન્ફેક્શનને કારણે પણ તમારા મોંમાં ફોલ્લા પડી શકે છે. મોઢામાં ચાંદા પડવા પાછળનું એક કારણ ઠંડુ અને ગરમ છે, જેની પ્રતિક્રિયા લાંબા સમય સુધી ચાલુ રહે છે. આવી ઘણી પરિસ્થિતિઓમાં તમે ટામેટાંનો ઉપયોગ કરી શકો છો. તે લાંબા ગાળાના મોંના ચાંદા સામે કામ કરે છે.

મોંના ચાંદા માટે ટામેટાંનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો ?

1. ટામેટાં પર કાળી નાની હરડ લગાવીને ખાઓ

કાળી નાની હરડને મોઢાના રોગો માટે રામબાણ છે. તે વાસ્તવમાં એન્ટીબેક્ટેરિયલ છે જે મોઢાના અલ્સરને ઘટાડી શકે છે. હવે વાત કરીએ ટામેટા વિશે તેનો રસ ઠંડક આપે છે અને તે બળતરા ઘટાડે છે. તેનું વિટામિન સી એન્ટીબેક્ટેરિયલનું કામ કરે છે અને મોઢાના ચાંદાને ઘટાડે છે. કાળી નાની હરડને પીસીને પછી તેને ટામેટાં પર લગાવો અને ખાઓ.

2. ટામેટાંનો રસ પાણીમાં મિક્સ કરીને પીવો

મોઢાના ચાંદા ઘટાડવા માટે ટામેટાંનો રસ પાણીમાં ભેળવીને પીવો. તેનાથી અલ્સર ઓછા થાય છે. તમે તેની સાથે ગાર્ગલ કરી શકો છો. ટામેટાંનું સાઇટ્રિક એસિડ અને વિટામિન સી મોઢાના ચાંદા પર અસરકારક રીતે કામ કરે છે અને તેમની બળતરા ઘટાડે છે. ટામેટાંનો રસ કાઢો અને પછી તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો અને તેનું સેવન કરો અથવા દિવસમાં બેથી ત્રણ વખત ગાર્ગલ કરો.

3. ટામેટા અને ફુદીનો ચાવો

તમારે ફક્ત ટામેટાને ઝીણા સમારીને તેમાં કેટલાક ફુદીનાના પાન ઉમેરવાનું છે. તેમાં થોડું લીંબુ અને મીઠું ઉમેરો અને બંનેને એક સાથે ચાવો. આ બંનેને આ રીતે ખાવાથી મોઢાના ચાંદા ઓછા થઈ શકે છે. તો, હવે જો તમને મોઢામાં ચાંદા હોય તો તમે આ ઉપાયો અજમાવી શકો છો. આ અસરકારક છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar