Sun,05 May 2024,9:00 am
Print
header

હાઈ બીપીના દર્દીઓએ દરરોજ 2 જામફળ ખાવા જોઈએ, તેનાથી ધમનીઓ સ્વસ્થ રહેશે, હૃદય પર દબાણ પણ નહીં આવે

જામફળ ખાવાનું કોને ન ગમે ? આ એક એવું ફળ છે જે કાચું કે પાકું ખાવું સારું છે. તે હૃદયના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક હોઈ શકે છે ? જામફળનું સેવન તમારા હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે. જામફળમાં ઘણા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે ધમનીઓને સ્વસ્થ રાખે છે અને રક્ત પરિભ્રમણ સ્તરને પણ સ્વસ્થ રાખે છે.તે હૃદય પર દબાણ પેદા કરતા પરિબળોને શક્ય તેટલું ઘટાડે છે.

હાઈ બીપીમાં જામફળ ખાવાના ફાયદા

1. જામફળ પોટેશિયમથી ભરપૂર હોય છે

હાઈ બીપીમાં જામફળ ખાવાનો સૌથી મોટો ફાયદો એ છે કે તેમાં પોટેશિયમ હોય છે જે ધમનીઓને ખોલવામાં અને દિવાલોને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. જ્યારે ધમનીઓ પહોળી હોય છે, ત્યારે રક્ત પરિભ્રમણ સરળ બને છે. આ કારણે હૃદય પર લોહી પંપ કરવા માટે કોઈ દબાણ નથી. તે સોડિયમ સ્તરને સંતુલિત કરવામાં પણ મદદરૂપ છે.

2. સારા કોલેસ્ટ્રોલને વધારવામાં મદદરૂપ

જામફળનું સેવન સારા કોલેસ્ટ્રોલ વધારવા અને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં ફાયદાકારક છે. તે ખરાબ લોહીના લિપિડ્સને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.તે શરીરમાં સારા કોલેસ્ટ્રોલને વધારવામાં મદદ કરે છે. તેનાથી ધમનીઓને નુકસાન થતું નથી અને તે અંદરથી સ્વસ્થ રહે છે.

3. દ્રાવ્ય ફાઇબરથી સમૃદ્ધ

જામફળમાં ભરપૂર માત્રામાં દ્રાવ્ય ફાયબર હોય છે. આ તમને લોહીમાં જમા થયેલા ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલના કણોને ઘટાડવામાં અને ટ્રાઈગ્લિસરાઈડ્સને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તેના કારણે શરીરમાં વધારાની ચરબી જમા થતી નથી અને હૃદયની કામગીરી સામાન્ય રહે છે. તો આ બધા કારણોસર હાઈ બીપીના દર્દીઓએ દરરોજ 2 જામફળનું સેવન કરવું જોઈએ. જામફળ એક રોગપ્રતિકારક શક્તિ બૂસ્ટર પણ છે જે તમને મોસમી ચેપ અને ઘણી બીમારીઓથી બચાવી શકે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar