Sun,05 May 2024,10:22 am
Print
header

આ પાનની છે મોટી ગુણવત્તા, તે 3 મોટી બીમારીઓને મટાડે છે, તે શરીરમાં અમૃતની જેમ અસર કરે છે !

આજના યુગમાં જીવનશૈલી સંબંધિત રોગોના કેસ વધી રહ્યાં છે. વિશ્વમાં કરોડો લોકોને ડાયાબિટીસ, સ્થૂળતા અથવા કોઈક પ્રકારની બિમારીઓ છે. કેટલાક લોકોનું વજન પણ વધી ગયું છે. આ બધી બીમારીઓ ઢીલી દિનચર્યા અને ખોટી ખાનપાનને કારણે થઈ રહી છે. આ બધા રોગોની એકસાથે સારવાર શું છે ? તેનો જવાબ બહુ અઘરો છે. કારણ કે એવી કોઈ એક વસ્તુ નથી જે આ બધી બીમારીઓને દૂર કરી શકે. પરંતુ જો તમે તમારી જીવનશૈલીને ઠીક કરો છો અને દરરોજ થોડી માત્રામાં એક વસ્તુના પાંદડા અથવા બીજનું સેવન કરો છો તો તમે આ બધી બીમારીઓમાંથી અમુક હદે રાહત મેળવી શકો છો. મેથીના પાન કે મેથી ડાયાબિટીસ, કોલેસ્ટ્રોલ અને વજન ઘટાડવામાં ખૂબ મદદરૂપ છે.

સુગર અને કોલેસ્ટ્રોલને કંટ્રોલ કરે છે

મેથીમાં ફોલિક એસિડ, રિબોફ્લેવિન, કોપર, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, વિટામિન A, B, B6 જેવા તત્વો પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. મેથીમાં હાજર સંયોજનો ફાસ્ટિંગ પ્લાઝ્મા ગ્લુકોઝ (PPG) અને પોસ્ટપ્રાન્ડિયલ પ્લાઝ્મા ગ્લુકોઝ (PPPG) ઘટાડે છે. તે લો ડેન્સિટી લિપોપ્રોટીન (LDL) ઘટાડે છે જે હૃદય રોગનું જોખમ ઘટાડે છે. આ બધા સિવાય મેથીના પાનમાં વધારે માત્રામાં ફાઈબર હોય છે જેનું સવારે વહેલા ઉઠીને સેવન કરવામાં આવે તો લાંબા સમય સુધી ભૂખ દૂર રહે છે. તેથી તે ત્રણેય રોગોને નિયંત્રિત કરી શકે છે.

આવી રીતે સેવન કરવું જોઇએ

શિયાળાની ઋતુમાં મેથીનું શાક પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળે છે. તમે તેને શાક તરીકે ખાઈ શકો છો અથવા મેથીને પીસી શકો છો, તેને લોટમાં ભેળવી શકો છો, તેને ભેળવીને રોટલી બનાવી શકો છો. એક રીતે આ દવાયુક્ત રોટલી બની જશે. લોકો પરાઠા પણ બનાવે છે અને ખાય છે. આ સિવાય મેથીના પાનને સલાડમાં મિક્સ કરીને કે સૂપ બનાવીને પણ ખાઈ શકાય છે.તમે મેથીનો રસ પણ પી શકો છો.આ સિવાય મેથીના દાણાનું પણ સેવન કરી શકાય છે. આ માટે મેથીના દાણાને રાત્રે પાણીમાં પલાળી રાખો અને તેને ગાળીને સવારે પી લો.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar