Wed,21 February 2024,11:45 am
Print
header

શેકેલા ચણા છે આ રોગોનો ઉપાય, માત્ર એક મુઠ્ઠી ખાવાથી મળશે અદ્ભભૂત ફાયદા

ચણા આપણા ભારતીય પર્યાવરણનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે. આ આપણો દેશી નાસ્તો પણ છે ! દિવસમાં ઘણી વખત મોં ચાલુ રાખવા માટે શેકેલા ચણા ખવાય છે. તેનો સ્વાદ ખૂબ જ સારો છે તેથી તમને આ શેકેલા ચણા લગભગ દરેકની પાસે મળશે. ઘણા લોકોને શેકેલા ચણા એટલા પસંદ આવે છે કે તેઓ દિવસમાં ઘણી વખત તેનું સેવન કરે છે. તે કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ, પ્રોટીન, ફાઇબર, કેલ્શિયમ, આયર્ન અને વિટામિન્સનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. ઘણી બધી વિશેષતાઓ હોવાને કારણે તેને ગરીબોનું ડ્રાયફ્રૂટ કહેવામાં આવે છે.

આ સમસ્યાઓમાં શેકેલા ચણા ફાયદાકારક છે

- રોજ શેકેલા ચણા ખાવાથી વજન ઘટે છે અને સ્થૂળતા ઓછી થાય છે. તે શરીરમાંથી વધારાની ચરબી ઓગળવામાં મદદ કરે છે.
- જે દર્દીઓને વારંવાર પેશાબ આવવાની સમસ્યા રહેતી હોય તેઓએ દરરોજ શેકેલા ચણાનું સેવન કરવું જોઈએ.
- શેકેલા ચણા લોહીમાં ગ્લુકોઝની માત્રાને નિયંત્રિત કરે છે, જે ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરે છે.
- જેમને અસ્થમા અને શ્વસન સંબંધી સમસ્યા હોય તેઓને શેકેલા ચણા ખાવાથી અસ્થમામાં રાહત મળે છે.
- શેકેલા ચણા ખાવાથી લોહી શુદ્ધ થાય છે જે ત્વચાને સુધારે છે.
- શેકેલા ચણા ખાવાથી શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે, જે વારંવાર બીમાર પડવાથી બચાવે છે.
- તેમાં કેલ્શિયમનો સારો સ્ત્રોત હોવાથી તે હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે.
- શેકેલા ચણા ખાવાથી મહિલાઓમાં સફેદ સ્રાવ અથવા લિકોરિયાની સમસ્યામાં ઘણી રાહત મળે છે.
- દરરોજ શેકેલા ચણા લાંબા સમય સુધી ખાવાથી રક્તપિત્ત મટે છે.

આ સમયે સેવન કરો

એક સ્વસ્થ વ્યક્તિએ દરરોજ 50 થી 60 ગ્રામ શેકેલા ચણાનું સેવન કરવું જોઈએ. તમે શેકેલા ચણા ગમે ત્યારે ખાઈ શકો છો. પરંતુ જો તમે સવારે તેનું સેવન કરો છો, તો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે વધુ ફાયદાકારક રહેશે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar