Sat,27 April 2024,6:45 pm
Print
header

કિવી ખાવાથી મળે છે ચોંકાવનારા સ્વાસ્થ્ય લાભ, ઘણા રોગોને મટાડે છે, જાણો ક્યારે અને કેવી રીતે કરવું સેવન ?

આપણે બધા જાણીએ છીએ કે ફળોનું સેવન આપણા માટે કેટલું ફાયદાકારક છે. પોષક તત્વોથી ભરપૂર ફળો આપણા સ્વાસ્થ્યને વધુ સારું બનાવે છે. કેટલાક ફળ એવા છે જે ગુણોની ખાણ છે, તેમાં અનેક પ્રકારના પોષક તત્વો જોવા મળે છે. આ ફળોમાંથી એક છે કીવી, આ મીઠા અને ખાટા ફળની લોકપ્રિયતા આજકાલ વધી છે. આ ફળની સૌથી ખાસ વાત એ છે કે તમે તેને છાલ સાથે અને વગર બંને રીતે ખાઈ શકો છો. લોકો તેનો મીઠો અને ખાટો સ્વાદ ખૂબ પસંદ કરે છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે તેનું સેવન કરવાથી તમે ઘણી બીમારીઓથી સુરક્ષિત રહેશો.

કીવી પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે

કીવીમાં પોટેશિયમ, ફાઈબર, વિટામીન સી, ફોલિક એસિડ, વિટામીન ઈ અને પોલીફેનોલ્સ વિપુલ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. કીવીમાં ખૂબ જ ઓછી કેલરી હોય છે, તેથી જે લોકો વજન ઘટાડવા માંગે છે તેમના માટે આ ફળ અમૃત સમાન છે. આવો તમને જણાવીએ કે કઈ બીમારીઓમાં આ ફળ અસરકારક છે.

આ સમસ્યાઓમાં કીવી ફાયદાકારક છે

- આંખોની રોશની સુધારે છે: શું તમે જાણો છો કે કીવી આંખોની રોશની માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેનું સેવન કરવાથી તમારી આંખોની રોશની સુધરે છે અને ઝાંખા પડવાની સમસ્યા દૂર થાય છે.

- રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરે: જે લોકોની રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી હોય છે તેઓ મોસમી રોગોનો શિકાર બને છે. તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે તમારે કીવીનું સેવન કરવું જોઈએ. તેમાં હાજર વિટામિન સી તમારી નબળી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. તેથી કિવીનું સેવન તમારા માટે અસરકારક સાબિત થઈ શકે છે.

તાવમાં ફાયદાકારકઃ એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન સી, પોટેશિયમ અને ફાઈબર જેવા અનેક પોષક તત્વોથી ભરપૂર કિવી ડેન્ગ્યુ જેવા તાવમાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. જો તમને ડેન્ગ્યુનો ચેપ લાગ્યો હોય તો કીવીનું વધુ પ્રમાણમાં સેવન કરો. ડેન્ગ્યુ તાવમાં પ્લેટલેટ્સ ખૂબ જ ઝડપથી ઘટવા લાગે છે, જેમાં કીવી આ પ્લેટલેટ્સને વધારવામાં મદદ કરે છે.

હ્રદય માટે હેલ્ધીઃ કીવીનું સેવન કરવાથી તમારા હૃદયની તંદુરસ્તી સુધરે છે. તેમાં રહેલા ફાઈબર અને પોટેશિયમ ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને કંટ્રોલ કરે છે અને ધમનીઓને મજબૂત બનાવે છે.

કબજિયાતથી છૂટકારો: જો તમે કબજિયાતના દર્દી છો તો દરરોજ 2 થી 3 કીવીનું સેવન કરો. કીવી કબજિયાતની સમસ્યાને દૂર કરવામાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં પેટ સાફ કરવાના ગુણ પણ છે.

કીવીનું સેવન ક્યારે કરવું ?

તમારે બપોર કે સાંજના બદલે સવારે 10 થી 12 વાગ્યાની વચ્ચે કીવીનું સેવન કરવું જોઈએ. કીવીમાં ભરપૂર માત્રામાં પોષક તત્વો હોય છે જે તમારા સ્વાસ્થ્યનું ઉત્તમ ધ્યાન રાખે છે. તમે તેને ખાલી પેટે પણ ખાઈ શકો છો. જો કે, ખાટા ફળો ખાલી પેટ ખાવાથી એસિડિટીની સમસ્યા થઈ શકે છે, તેથી તેને ખાલી પેટ ખાવાને બદલે થોડો નાસ્તો કર્યા પછી ખાઓ.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar