Sun,05 May 2024,11:29 am
Print
header

યુરિક એસિડના દર્દીઓએ અજમો અને કાળું મીઠું ખાવું જોઈએ, શરીરને મળશે આ 3 મોટા ફાયદા

શરીરમાં યુરિક એસિડમાં વધારો એ ખરેખર નબળા ચયાપચયની શરૂઆત છે. એટલે કે તમે જે પણ પ્રોટીનયુક્ત ખોરાક ખાઈ રહ્યાં છો, તેમાંથી નીકળતું પ્યુરિન મળ અને પેશાબ દ્વારા બહાર જવાને બદલે શરીરમાં જમા થવા લાગે છે. જ્યારે વધુ માત્રામાં સંચિત થાય છે, ત્યારે તે પ્યુરિન પત્થરો બનાવે છે જે હાડકાંની વચ્ચે જમા થઈ શકે છે. આ પત્થરો વાસ્તવમાં સાંધાઓ વચ્ચે અંતર બનાવે છે. તે સોજો આવે છે અને તીવ્ર પીડાનું કારણ બને છે. અજમો અને કાળું મીઠું અસરકારક રીતે કામ કરી શકે છે.

યુરિક એસિડમાં અજમો અને કાળા મીઠના ફાયદા

1. બળતરા વિરોધી છે

અજમો અને કાળું મીઠું બળતરા વિરોધી ગુણોથી ભરપૂર છે. આ બંને સોજો ઘટાડી શકે છે અને પીડા ઘટાડી શકે છે. જ્યારે તમારું યુરિક એસિડ વધી ગયું હોય અને હાડકાંમાં સોજો આવી ગયો હોય, તો ખાલી પેટે આ બંનેનું સેવન સોજો ઘટાડવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે. આ હૂંફ ઉત્પન્ન કરે છે અને પછી સોજો ઘટાડે છે.

2. પથરીને બહાર કાઢી શકે છે

અજમો અને કાળું મીઠું પથરીને બહાર કાઢવામાં મદદરૂપ છે. આ બંને ડિટોક્સિફાઈંગ એજન્ટ તરીકે પણ કામ કરે છે. તે પ્યુરિન પત્થરોને વળગી રહે છે અને તેમને શરીરમાંથી બહાર કાઢવામાં મદદ કરે છે. થોડા દિવસો સુધી તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી હાડકાંમાં જમા થયેલી પથરીને ઓછી કરવામાં મદદ મળે છે.

3. મેટાબોલિક રેટ વધારે છે

અજમો અને કાળું મીઠું મેટાબોલિક રેટ વધારે છે અને પ્યુરીન્સના પાચનને ઝડપી બનાવે છે.આ પ્રોટીન ચયાપચયને ઝડપી બનાવે છે અને પછી શરીર પ્યુરિનનું યોગ્ય રીતે પાચન કરવાનું શરૂ કરે છે. તે મળ અને પેશાબ દ્વારા શરીરમાંથી પ્યુરિનને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે અને શરીરમાંથી વધારાના યુરિક એસિડને બહાર કાઢીને તેના સંચયને અટકાવે છે. આ બધા કારણોસર તમારે દરરોજ કાળું મીઠું અને અજમાનું સેવન કરવું જોઈએ.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar