Sun,05 May 2024,10:33 pm
Print
header

પરવળનું શાક ડાયાબિટીસમાં ફાયદાકારક છે, બ્લડ સુગર અને સોજો પણ ઘટાડે છે

લીલા શાકભાજી તમને બજારમાં સરળતાથી મળી જશે. મોટાભાગના લોકો પરવળનું શાક ખાવાનું પસંદ કરે છે. કેટલીક જગ્યાએ પરવળને પટોલ કહેવામાં આવે છે. તેમાંથી ભુજિયા અથવા ગ્રેવીનું શાક બનાવવામાં આવે છે. તેમાં વિટામિન A, વિટામિન B1, વિટામિન B2 અને વિટામિન C સારી માત્રામાં હોય છે. પરવળનું શાક ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે પણ ફાયદાકારક છે. આ ખાવાથી બ્લડ શુગર ઘટાડવામાં મદદ મળે છે.

પરવળ ખાવાના ફાયદા

ડાયાબિટીસમાં ફાયદાકારક- પરવળનું શાક ડાયાબિટીસમાં ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. પરવળની શાકભાજી ખાવાથી બ્લડ શુગર લેવલ ઓછું થવા લાગે છે અને શરીરમાં સોજો પણ ઓછો થઈ જાય છે.

પેટ માટે ફાયદાકારક- પરવળ ખાન પાચનને સારું બનાવે છે. તેમાં હેલ્ધી ફાઈબરથી ભરપૂર હોય છે જે પાચનને મજબૂત બનાવે છે. સારી માત્રામાં ફાઈબર હોવાથી કબજિયાતની સમસ્યાથી પણ રાહત મળે છે. જઠરાંત્રિય વિકારમાં પણ પરવળ ખાવાથી ફાયદો થાય છે.

વજન ઘટાડવામાં મદદ - પરવળ એક એવી શાકભાજી છે જેમાં કેલરી અને ચરબી ઓછી હોય છે. તેનો ઉપયોગ વજન ઘટાડવા માટે કરી શકાય છે. તેમાં જોવા મળતું ફાઈબર તત્વ વજન ઘટાડે છે અને તેને ખાવાથી તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

હૃદય માટે ફાયદાકારક - પરવળ હૃદય માટે પણ ફાયદાકારક શાકભાજી છે. તેમાં જોવા મળતા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ અને પોલિફીનોલ્સ ઓક્સિડેટીવ સ્ટ્રેસ ઘટાડે છે. તેનાથી સોજો ઓછો થઈ શકે છે. પરવળ પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમનો સારો સ્ત્રોત છે જે બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar