Sat,27 July 2024,8:45 pm
Print
header

ઉનાળો આવતાની સાથે જ માર્કેટમાં આ શાકભાજી દેખાવા લાગે છે, જે પ્રોટીનનો ખજાનો છે, અનેક રોગો માટે રામબાણ ઇલાજ છે

તુરિયાને પોષક તત્વોનો ખજાનો ગણવામાં આવે છે. તેની સાથે તેમાં ઘણા પ્રકારના વિટામિન અને મિનરલ્સ મળી આવે છે. જે લોકો પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓથી પરેશાન છે તેમણે પોતાના આહારમાં તુરિયાનો સમાવેશ કરવો જોઈએ.

ઉનાળાની ઋતુની શરૂઆત થતાની સાથે જ શાકમાર્કેટમાં તુરિયા જોવા મળે છે. જે શિયાળાના મહિનાઓ સુધી બજારમાં રહે છે. ઘણા લોકો ખૂબ જ ઉત્સાહથી તુરિયા ખાય છે. ઘણા લોકો તેને ખાવાનું ટાળે છે. આયુર્વેદમાં તુરિયાને ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેને બીમાર દર્દીઓના આહારમાં સામેલ કરવાની ભલામણ કરવામાં આવે છે કારણ કે તેના ઘણા આયુર્વેદિક ફાયદા છે. ઝીંગાને પોષક તત્વોનો ખજાનો ગણવામાં આવે છે.

જે લોકો પેટને લગતી સમસ્યાઓ જેમ કે પાઈલ્સ, અપચો, ગેસથી પરેશાન છે તેમણે પોતાના આહારમાં તુરિયાનો સમાવેશ કરવો જોઈએ. તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી પેટ સ્વસ્થ રહેશે.

બીટા કેરોટીનના રૂપમાં વિટામીન A તુરિયામાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. તે આંખોની રોશની સુધારવામાં મદદરૂપ છે. તે મેક્યુલર ડિજનરેશન, આંશિક અંધત્વ અને અન્ય આંખના રોગોને રોકવામાં પણ અસરકારક છે.

ખાસ કરીને છોકરીઓએ તેનું સેવન કરવું જોઈએ, તે કુદરતી આયર્નનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. સ્થૂળતાથી પીડિત લોકો પણ તેનું રોજ સેવન કરી શકે છે. આનાથી તેમને ઘણી મદદ મળશે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar