Thu,24 October 2024,5:27 am
Print
header

શું તમે અખરોટના ફોંતરાને કચરા પેટીમાં ફેંકી દો છો? આ રીતે ઉપયોગ કરવાથી થશે મોટો ફાયદો

અખરોટ એક ઉત્તમ ડ્રાયફ્રૂટ છે, તેમાં હેલ્ધી ફેટ, પ્રોટીન, કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ, ફાઇબર અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ મળી આવે છે. તે કેલ્શિયમ, ઝીંક, આયર્ન અને કોપરનો પણ સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે. આ અખરોટ ખાતી વખતે આપણે તેના ઉપરના ફોંતરાને ડસ્ટબીનમાં ફેંકી દઈએ છીએ, પરંતુ જો તમે તેના ફાયદા જાણશો તો તમે ક્યારેય આવી ભૂલ નહીં કરો.

અખરોટના ફોંતરાનો ઉપયોગ

ઘણા લોકો હજુ પણ એ વાતથી અજાણ છે કે અખરોટના ફોંતરાનો પણ ઉપયોગ કરી શકાય છે, તે વિટામિન્સ અને એન્ટીઑકિસડન્ટોના ઉત્તમ સ્ત્રોત પણ છે. તેની મદદથી ઘણી બીમારીઓ દૂર કરી શકાય છે.તમે તમારા જીવનમાં ઘણા પ્રકારની ચા પીધી હશે, તમે અખરોટના ફોંતરાનો ઉપયોગ કરીને ચા બનાવી શકો છો. તેમાંથી બનેલી ચા ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ હોય છે.

અખરોટની ચા કેવી રીતે બનાવવી?

સૌ પ્રથમ અખરોટના ફોંતરાને તોડીને અલગ કરો. હવે એક તપેલીમાં પાણી રેડો અને તેમાં આ ફોંતરા નાખો. તેને અડધા કલાક સુધી ઉકાળો, જ્યારે તેનો રંગ મધ જેવો બ્રાઉન થઈ જાય, પછી ગેસ બંધ કરી દો. હવે આ ચાને ગળણી વડે ગાળી લો અને કપમાં સર્વ કરો અને ગરમા ગરમ પી લો.

આ ચાના ફાયદા

અખરોટના ફોંતરાની ચા પીવાથી ચેપનું જોખમ ઓછું થશે અને તમને શરદી અને ઉધરસથી રક્ષણ મળશે,તે તમને રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો થાય છે. જે લોકોને નાક વહેતું હોય તેમના માટે પણ તે ફાયદાકારક છે. તે ઘણા સંશોધનોમાં સાબિત થયું છે કે તે પેટ અને કમરની ચરબીને ઓગાળવામાં મદદ કરે છે. આ પીણું ત્વચા માટે પણ સારું માનવામાં આવે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar