Wed,24 July 2024,5:19 am
Print
header

આયુર્વેદ પણ મેથી, વરિયાળી અને જીરુંના વખાણ કરે છે, ગંભીર રોગો દૂર થશે, જાણો વપરાશની સાચી રીત

આપણા રસોડામાં ઘણા એવા મસાલા જોવા મળે છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. આ મસાલા માત્ર ખાવાનો સ્વાદ જ નથી વધારતા પણ તમારા સ્વાસ્થ્યને પણ સુધારે છે. આજે અમે તમને મેથી, વરિયાળી અને જીરાના ફાયદા વિશે જણાવીશું. જો તમે આ મસાલાને મિક્સ કરીને આ પાઉડર બનાવો છો તો તમે ઘણી બીમારીઓથી છૂટકારો મેળવી શકો છો. મેથીમાં ફાઈબર અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. જેના કારણે તેમાં હાજર દ્રાવ્ય ફાઇબર લોહીમાં શુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.

વરિયાળીમાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો હોય છે જે ખોરાકના પાચનમાં મદદ કરવા માટે શરીરને ડિટોક્સિફાય કરે છે. જીરું અને તજ એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ ગુણોથી ભરપૂર હોય છે, તેના સેવનથી વજન ઝડપથી ઘટે છે અને કોલેસ્ટ્રોલને પણ નિયંત્રિત કરી શકાય છે. અજમાનું સેવન કરવાથી પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ દૂર થાય છે. આવો અમે તમને જણાવીએ કે તેનો પાવડર કેવી રીતે બનાવવો અને તેનું સેવન કેવી રીતે કરવું તેમજ તે કઈ બીમારીઓમાં ફાયદાકારક છે.

પાવડર બનાવવા માટેની સામગ્રી

50 ગ્રામ મેથીના દાણા, 50 ગ્રામ વરિયાળી, 50 ગ્રામ જીરું, 50 ગ્રામ તજ, 50 ગ્રામ હળદર, 50 ગ્રામ અજમો

આ રીતે આ પાવડર બનાવી લો

સૌ પ્રથમ મેથીના દાણા, વરિયાળી, જીરું, તજ અને અજમાના દાણાને ગ્રાઇન્ડરમાં નાખીને ખૂબ જ બારીક પીસી લો. હવે આ પાવડરને એક કન્ટેનરમાં ભરો. હવે 1 ચમચી આ પાવડરને હુંફાળા પાણીમાં ભેળવીને સવાર-સાંજ પાણી પીવો.

તે આ રોગોમાં અસરકારક છે

આ પાવડર પીવાથી તમને ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો મળશે. આ પાચનમાં સુધારો કરે છે અને પાચનતંત્રને વેગ આપે છે. આ મસાલામાંથી બનેલો આ પાવડર તમારા ચયાપચયને પણ મજબૂત બનાવે છે. બહેતર ચયાપચયને કારણે, તમારું વધતું વજન સરળતાથી ઘટશે. તેનું સેવન કોલેસ્ટ્રોલ અને ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે અને તે સાંધાના દુખાવા અને સંધિવામાં પણ ખૂબ અસરકારક છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar