હાલમાં કોરોના વાયરસની સંવેદનશીલ સ્થિતીમાં તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધુ હોય તે જરૂરી છે. રોગપ્રતિકારક શક્તિ સીધા ખોરાક અને પીણાથી સંબંધિત છે. સ્વસ્થ આહાર શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો કરે છે. જો કે, કોઈ ખાસ ખાદ્ય વસ્તુ કોરોના સામે લડવામાં મદદગાર છે તે જાણવા, હજી સુધી આ પ્રકારનું સંશોધન બહાર આવ્યું નથી. પરતુ કેટલીક વસ્તુઓ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે.
પાલક
પાલકમાં વિટામિન સી અને એન્ટીઓકિસડન્ટ ભરપુર માત્રામાં હોય છે, જે આપણા કોષોને પર્યાવરણીય નુકસાનથી બચાવે છે. આ ઉપરાંત, તેમાં બીટા કેરોટિન શામેલ છે, જે વિટામિન એનો મુખ્ય સ્રોત છે. વિટામિન એ યોગ્ય રોગપ્રતિકારક કાર્ય માટે જરૂરી છે.પાલક બ્રોકોલીની જેમ, કાચો અથવા થોડો રાંધવામાં આવે છે
મશરૂમ
વિટામિન ડીનો શ્રેષ્ઠ સ્રોત સૂર્ય કિરણો છે પરંતુ તે મશરૂમ સહિતના કેટલાક ખોરાક દ્વારા પણ મળી શકે છે. મશરૂમ કેલ્શિયમનું શોષણ વધારે છે, જે હાડકાં માટે સારું છે
લસણ
લસણ માત્ર ખોરાકનો સ્વાદ જ વધારતું નથી, તે બ્લડ પ્રેશર અને હાર્ટને લગતા જોખમો ઘટાડવા જેવી ઘણી રીતે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. લસણમાં મળતા સલ્ફર લીધે તે ચેપ સામે લડવામાં મદદ કરે છે. લસણ શરીરને શરદી અને ખાંસીથી પણ બચાવે છે.
સ્ટ્રોબેરી
સ્ટ્રોબેરીનો અડધો કપ વિટામિન સીના એક દિવસની જરૂરિયાતને પહોંચી વળવા માટે પૂરતો છે, કારણ કે સ્ટ્રોબેરીના અડધા કપમાં 50 ટકા વિટામિન સી મળી આવે છે. આપણા કોષોને ઘણી રીતે નુકસાન થાય છે અને વિટામિન સી તેમને નુકસાન પહોંચાડતા અટકાવે છે.
ચના
ચનામાં ઘણાં પ્રોટીન હોય છે. તેમાં એમિનો એસિડથી બનેલા આવશ્યક પોષક તત્વો હોય છે જે શરીરના પેશીઓને વધારવામાં અને મજબૂત કરવામાં મદદ કરે છે. જેથી આપણા શરીરની સિસ્ટમ યોગ્ય રીતે કાર્ય કરી શકે છે, ચનામાં ઝીંક વિપુલ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ અને રોગપ્રતિકારક પ્રતિક્રિયાને નિયંત્રિત કરે છે.
બ્રોકોલી
બ્રોકોલીમાં પણ વિટામિન સી ભરપુર માત્રામાં હોય છે. તમારા શરીરને દરરોજ એટલી જ માત્રામાં વિટામિન સીની જરૂર હોય છે, બ્રોકોલી ફાઇટોકેમિકલ્સ અને એન્ટીઓકિસડન્ટથી ભરપુર હોય છે, જે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. તેમાં વિટામિન ઇ પણ શામેલ છે, જે બેક્ટેરિયા અને વાયરસ સામે લડવામાં મદદ કરે છે.
લાલ કેપ્સિકમ
લાલ કેપ્સિકમમાં સૌથી વધુ વિટામિન સી હોય છે, જે નારંગીમાં મળતા વિટામિન સીની માત્રાના બમણું છે, વિટામિન સી શરીરમાં રહેલા કોષોને મજબૂત બનાવે છે જે પ્રતિરક્ષા વધે છે, તે શ્વસન ચેપનું જોખમ પણ ઘટાડે છે.
વધુ સમાચારો માટે અમારા Facebook પેજને Like કરો
Facebook પેજની લિંક
https://www.facebook.com/gujaratpostin
https://www.gujaratpost.in પર સૌથી ઝડપી સમાચાર
ગુજરાતના અન્ય તાજા સમાચારો માટે નીચેની લિંક પર ક્લિક કરો..
શું તમે ઉનાળામાં બરફનું પાણી વધારે પીવો છો ? ક્યારેય ન કરો આ ભૂલ, થઇ શકે છે આ 8 શારીરિક સમસ્યાઓ | 2024-04-19 11:45:27
કેલ્શિયમની ઉણપના કિસ્સામાં દરરોજ આ 2 પ્રકારના બીજમાંથી 1 ચમચી બીજ ખાઓ, તમારું સ્વાસ્થ્ય સુધરશે | 2024-04-19 11:34:53
આ નાનું સફેદ-લાલ રંગનું ફળ ખૂબ જ શક્તિશાળી છે, આરોગ્ય માટે અદ્ભભૂત ગુણોથી ભરેલું છે, જીવલેણ રોગો સામે લડવાની શક્તિ ધરાવે છે | 2024-04-18 08:39:50
ડાયાબિટીસના દર્દીઓ આ રીતે જાંબુનો ઉપયોગ કરો, પાંદડાથી લઈને બીજ સુધી બધું જ ફાયદાકારક છે | 2024-04-17 09:23:44
મહિલાઓ માટે છે આ ફળ રામબાણ... 25 દિવસ સુધી ખાવામાં આવે તો બાળકને મળશે પૌષ્ટિક દૂધ, જાણો તેના ફાયદા | 2024-04-16 09:53:14