Tue,16 April 2024,5:07 pm
Print
header

કાચી કેરી ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે છે અસરકારક, રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધે છે- Gujarat Post

કેરી એક એવું ફળ છે કે તેને જોઈને તેને ઝલદી ખાવાનું મન થાય છે, પછી તે કાચી હોય કે પાકી કેરી. પરંતુ, શું તમે જાણો છો કે કાચી કેરી સ્વાદમાં જેટલી સ્વાદિષ્ટ હોય છે એટલી જ સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. કાચી કેરી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

કેરીમાં શુગર, કેલરી અને કાર્બોહાઈડ્રેટ ઓછા હોય છે, જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે જરૂરી છે.તેની સાથે તેમાં ફાઈબર અને ભરપૂર માત્રામાં વિટામિન સી હોય છે.જે આપણા શરીરના મેટાબોલિઝમને સારી રીતે કામ કરવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય તે પાચનતંત્રને સુધારવામાં, સુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં અને પેટના રોગોને દૂર રાખવામાં મદદ કરે છે.

જાણો કાચી કેરીના મોટા ફાયદા

ડાયાબિટીસના દર્દીઓને થાય છે ફાયદા 

શુગરના દર્દીઓ માટે કાચી કેરી ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. કારણ કે તેમાં ખાંડની માત્રા ઓછી અને કેલરી ઓછી હોય છે. આ સિવાય તેમાં કાર્બોહાઈડ્રેટ ખૂબ જ ઓછા પ્રમાણમાં હોય છે, જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ જરૂરી છે. કાચી કેરીનું સેવન ડાયાબિટીસને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરી શકે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ એક કપ સમારેલી કેરી ખાઈ શકે છે. તમે ગમે ત્યારે તેનું સેવન કરી શકો છો.

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદરૂપ

તેમાં વિટામિન સી, વિટામિન એ અને મેગ્નેશિયમ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે.

પેટ માટે ફાયદાકારક

પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં પણ મદદ કરે છે. તે ગેસ, કબજિયાતની સમસ્યા, અપચો વગેરેમાં અસરકારક છે.

હીટસ્ટ્રોકથી બચાવવામાં મદદરૂપ

ઉનાળાની ઋતુમાં કાચી કેરીની ચટણી કે કેરીના પન્ના મળે તો શું કહેવું. જો તમે આ સિઝનમાં કાચી કેરી અથવા કાચી કેરીમાંથી બનેલી વસ્તુઓનું સેવન કરો છો, તો તેનાથી હીટ સ્ટ્રોક થવાની શક્યતા ઘટી જાય છે. આ સાથે તે શરીરને ઠંડુ રાખવામાં અને શરીરને હાઇડ્રેટ કરવામાં મદદ કરે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીની કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar