Sat,20 April 2024,6:18 am
Print
header

વરસાદની ઋતુમાં આ શાકભાજીનું સેવન કરવું નહીં, શરીરમા્ં યુરિક એસિડ વધી શકે છે- Gujarat Post

આજના સમયમાં લોકો પોતાના સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખી શકતા નથી, જેના કારણે ઉંમર પહેલા જ બીમારીઓ થઈ જાય છે. યુરિક એસિડની સમસ્યા ખરાબ આહારને કારણે થઈ શકે છે. આ સમસ્યાથી પીડિત વ્યક્તિને સાંધામાં દુખાવો, અકડાઈ અને સોજો જેવી સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડી શકે છે. જો યુરિક એસિડની યોગ્ય સમયે સારવાર ન કરવામાં આવે તો તમારી કિડની અને લીવર કામ કરવાનું બંધ કરી શકે છે. આ સિવાય હાર્ટ એટેક જેવી સમસ્યા પણ થઈ શકે છે. ચોમાસાની ઋતુમાં અમુક શાકભાજીનું સેવન કરવાથી યુરિક એસિડમાં નોંધપાત્ર વધારો થાય છે.

બિન્સ

બિન્સ ખાવાથી યુરિક એસિડનું સ્તર વધી શકે છે. આ સમસ્યાથી પીડિત લોકોએ બિન્સનું સેવન ન કરવું જોઈએ. તેને ખાવાથી શરીરમાં બળતરા પણ થઈ શકે છે.

સૂકા વટાણા

સૂકા વટાણામાં પ્યુરિન હોય છે, જે યુરિક એસિડ વધારવાનું કામ કરે છે. જો તમારું યુરિક એસિડ વધારે છે, તો સૂકા વટાણા ન ખાવા.

રીંગણ

રીંગણમાં પ્યુરિન ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. આ ખાવાથી શરીરમાં યુરિક એસિડનું સ્તર વધુ વધે છે. આ સિવાય શરીરમાં બળતરા પણ થાય છે.તેની સાથે ચહેરા પર ખંજવાળની ​​સમસ્યા પણ થઈ શકે છે. યુરિક એસિડથી પીડિત લોકોએ રીંગણ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ.

પાલક

યુરિક એસિડથી પીડિત વ્યક્તિ માટે પાલક ખાવી પણ સારી નથી. પાલકમાં પ્રોટીન અને પ્યુરિન હોય છે જે યુરિક એસિડનું સ્તર વધારે છે.

અરબી

અરબી ખાવાથી સાંધામાં દુખાવો થાય છે અને યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધી જાય છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar