Fri,26 April 2024,12:44 am
Print
header

જે લોકો મીઠાઈ વધારે પસંદ કરે છે તેઓએ પાન આઈસ્ક્રીમ અજમાવવો જોઈએ, આ છે હેલ્ધી રેસીપી

આઈસ્ક્રીમમાં સોપારીના પાન ઉમેરવામાં આવે છે તો તે પાચન સુધારવા અને શરીરનો સોજો દૂર કરવા ખૂબ જ અસરકારક છે. તો ચાલો જાણીએ શું છે. કેવી રીતે બને છે આ ટેસ્ટી પાન આઈસ્ક્રીમ.

જો તમને જમ્યા પછી મીઠાઈ ખાવાનું પસંદ છે અને મીઠાઈઓમાં પણ આઈસ્ક્રીમ તમારી ફેવરિટ છે તો આ વખતે પાન આઈસ્ક્રીમ ચોક્કસ ટ્રાય કરો. આ આઈસ્ક્રીમ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ અનેક રીતે ફાયદાકારક છે. આ આઈસ્ક્રીમમાં સોપારીના પાન ઉમેરવામાં આવે છે તો તે પાચન સુધારવા અસરકારક છે.

જાણો કેવી રીતે બને છે આ ટેસ્ટી પાન આઈસ્ક્રીમ

પાન આઈસ્ક્રીમ બનાવવા માટેની સામગ્રી-

- ફુલ ક્રીમ દૂધ દોઢ લીટર
- ગુલકંદ કપ
- લીલી એલચી પાવડર
- સોપારીના 4 પાન
- કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક કપ

પાન આઈસ્ક્રીમ કેવી રીતે બનાવશો

પાન આઈસ્ક્રીમ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ સોપારીના પાન લો, તેને સારી રીતે ધોઈ લો, તેને સાફ કર્યા પછી તેને પાણીમાં પલાળી રાખો અને થોડીવાર માટે છોડી દો. પછી સોપારીને પાણીમાંથી સાફ કરો અને તેને બાજુ પર રાખો. હવે એક બ્લેન્ડર લો, તેમાં સોપારીના પાન, ગુલકંદ અને કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક ઉમેરો, જ્યાં સુધી તે સ્મૂધ પેસ્ટ ન બને ત્યાં સુધી તેને સારી રીતે પીસી લો. હવે પેસ્ટને એક વાસણમાં કાઢીને બાજુ પર રાખો.

એક અલગ વાસણ લો અને તેમાં ફુલ ક્રીમ દૂધ ઉકાળો. દૂધ અડધું થઈ જાય ત્યાં સુધી ઉકળતા રહો. ધ્યાન રાખો કે વચ્ચે વચ્ચે દૂધ હલાવતા રહો. હવે તેમાં એક ચપટી એલચી પાવડર ઉમેરો અને જ્યારે દૂધ ઘટ્ટ થઈ જાય ત્યારે આંચ બંધ કરી દો.

તેમાં તૈયાર કરેલી સોપારીની પેસ્ટ ઉમેરો અને તેને વ્હીસ્કરની મદદથી સારી રીતે ફેટી લો. આ આઈસ્ક્રીમ પેસ્ટને આઈસ્ક્રીમ મોલ્ડ અથવા ટ્રેમાં સ્થાનાંતરિત કરો, તેને રાતભર સેટ થવા માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો. બીજા દિવસે તેને ડિમોલ્ડ કરો અને દરેકને પીરસો અને આનંદ કરો.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ.કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar