Thu,25 April 2024,10:10 pm
Print
header

ભારે ખોરાક ખાવાથી થાય છે પેટમાં ગડબડ, ડુંગળીમાં નાખી દો માત્ર એક વસ્તુ, ચપટી વગાડતાં દૂર થઈ જશે ભારેપણું

તહેવારોમાં લોકો ભારે ખોરાક ખાય છે. ઘણા લોકોને તેની સાથે સમસ્યા હોતી નથી અને સરળતાથી પચી જાય છે. જ્યારે કેટલાક લોકોને વધારે ખાવાનું ખાધા બાદ પેટમાં ગરબડ થઈ જાય છે. આ સમસ્યા 30 વર્ષની ઉંમર પછી વધુ જોવા મળે છે. હોળીમાં લોકો અનેક પ્રકારની વાનગીઓ ખાય છે. જેને કારણે તેમને પાછળથી તકલીફ થાય છે. પેટ ફૂલી જાય છે અને પેટ ફૂલવાની સમસ્યા પરેશાન કરે છે. જો કે જમતી વખતે યોગ્ય સાવચેતી રાખવામાં આવે તો પેટની ગરબડ પણ નહીં થાય.જો વધુ પડતું ખાવાથી અને તેનાથી પેટમાં ગરબડ, પેટ ફૂલવું કે વધુ પડતું ભારેપણું થાય તો કાચી ડુંગળીને એવી રીતે ખાવી કે તેમાં લીંબુનો રસ સંપૂર્ણપણે ઓગળી જાય. ડુંગળી અને લીંબુનો રસ પેટના ખેંચાણને ચપટીમાં દૂર કરી શકે છે.

પાચન સંબંધિત દરેક સમસ્યાનો ઉકેલ

ડુંગળી એક એવી વસ્તુ છે જેને રોજીંદા આહારમાં સામેલ કરીને પાચન સંબંધિત સમસ્યાનો ઉકેલ લાવી શકાય છે. તેમાં એલિસિન જેવા સલ્ફર સંયોજનો હોય છે, જે શરીર માટે ફાયદાકારક છે. ડુંગળીને ફાઇબરનું પાવરહાઉસ કહેવામાં આવે છે. જો આપણે યોગ્ય સંતુલિત આહાર લઈએ અને તેની સાથે ડુંગળીનું સેવન કરીએ, વજન ઘટાડવાનો આ શ્રેષ્ઠ ઉપાય છે. જો લીંબુને ડુંગળીમાં મિક્સ કરીને સલાડની જેમ ખાવામાં આવે તો તેના ઘણા ફાયદા થાય છે. કાચી ડુંગળીમાં લીંબુ ભેળવીને ખાવાથી તમામ પ્રકારની પાચન સમસ્યાઓ દૂર થાય છે અને પેટની ખેંચાણ પણ દૂર થાય છે.

ડુંગળી કેવી રીતે ખાશો

જમતા પહેલા ડુંગળીમાં લીંબુનો રસ નીચોવીને મિક્સ કરો. લીંબુનો રસ એવી રીતે ઉમેરો કે આખી ડુંગળી તેમાં પલળી જાય. પેટની ગરબડથી બચવા માટે જમતા પહેલા ડુંગળી અને લીંબુનો રસ ખાવો. આ એક શાનદાર સ્ટાર્ટર છે. તેમાં પૂરતા પ્રમાણમાં ફાઇબર હોય છે જે પાછળથી ક્ષતિગ્રસ્ત વસ્તુઓની અસરને ઘટાડી શકે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar