Tue,23 April 2024,1:08 pm
Print
header

લીંબુની છાલ ફેંકતા પહેલા જાણી લો તેની પૌષ્ટિકતા અને ઉપયોગ - Gujarat Post

નાના લીંબુનો રસ કોઈપણ શાકભાજીનો સ્વાદ બમણો કરી શકે છે. તે સલાડનો સ્વાદ વધારે છે અને પાણી સાથે લીંબુ શરીર માટે ઉર્જા સ્ત્રોત તરીકે કામ કરે છે. લીંબુના ફાયદા તો તમે બધા જાણતા જ હશો, લીંબુનો ઉપયોગ કર્યાં પછી બાકીની છાલ, જેને તમે આ રીતે ફેંકી દો છો, તે એટલા ફાયદાકારક અને પોષણથી ભરપૂર હોય છે. લીંબુની છાલમાં વિટામિન, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ અને ફાઈબર જેવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. લીંબુની છાલમાં એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે ત્વચા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. લીંબુ અને તેની છાલ બંને સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

લીંબુની છાલના ફાયદા અને ઉપયોગો

- લીંબુની છાલમાં કેલરી ખૂબ જ ઓછી હોય છે, જે ફાઈબર, વિટામિન સી અને ડી લિમોનીનથી ભરપૂર હોય છે જે શરીરને ઘણા પોષક તત્વો પ્રદાન કરે છે અને ચરબી ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. લીંબુની છાલને સૂકવીને પાવડર બનાવો, તમે એક ચમચી પાવડરને પાણીમાં ભેળવીને પી શકો છો.

- લીંબુની છાલમાં એન્ટીબેક્ટેરિયલ ગુણ હોય છે જે બેક્ટેરિયલ અને ફંગલ ઇન્ફેક્શન સામે લડી શકે છે. લીંબુની છાલનો પાવડર દાંત પર લગાવવાથી કેવિટીઝ અને પેઢાનો સડો ટાળી શકાય છે.

- લીંબુની છાલમાં વિટામિન સી અને એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે ડાયાબિટીસ અને હૃદય સંબંધિત રોગોમાં ફાયદાકારક છે અને શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારે છે.

- લીંબુની છાલ એન્ટીબેક્ટેરિયલ અને એન્ટિફંગલ છે જે ઘણા બેક્ટેરિયા અને ચેપથી બચવામાં મદદ કરી શકે છે.

- લીંબુની છાલમાં હાજર ડી-લિમોનીન શરીરમાંથી પથરી દૂર કરવાનું કામ કરે છે. લીંબુની છાલનું સેવન કરવાથી પથરીનો ખતરો ઓછો થઈ શકે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar