Fri,19 April 2024,2:48 pm
Print
header

ઉનાળામાં ભીંડા ખાવા જોઇએ, ફાયદા જાણીને તમે પણ ચોંકી જશો- Gujarat Post

ઉનાળામાં લીલા શાકભાજીનું સેવન ખૂબ જ જરૂરી બની જાય છે. ભીંડી ઉનાળામાં લીલા શાકભાજીમાં જોવા મળતી સૌથી મહત્વપૂર્ણ શાકભાજી છે. જેને લોકો ઘણી રીતે ખાવાનું પસંદ કરે છે. ભીંડાનું સેવન તમારા ટેસ્ટમાં વધારો કરે છે એટલું જ નહીં તેના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો પણ છે. ભીંડી ફાઈબરથી ભરપૂર છે, તે વિટામિન્સ, મિનરલ્સ સહિત ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે.

હૃદય સંબંધી સમસ્યાઓને દૂર કરે

ભીંડા હૃદય સંબંધી સમસ્યાઓને દૂર કરે છે. ભીંડામાં પેક્ટીન નામનું ઘટક હોય છે, જે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઓછું કરવામાં મદદ કરે છે. ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ હૃદયના રોગોનું કારણ છે, ભીંડાના સેવનથી તેને નિયંત્રિત કરી શકાય છે.

બ્લડ શુગરને નિયંત્રિત કરે છે

ભીંડા ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે કારણ કે તેમાં ઉચ્ચ ફાઇબર હોય છે. પાચન તંત્રની સાથે તે શરીરમાં બ્લડ શુગર લેવલને પણ ઠીક કરે છે.

કેન્સર સામે લડે છે

સંશોધનમાં જાણવા મળ્યું છે કે ભીંડામાં અન્ય શાકભાજીની સરખામણીમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટની માત્રા વધુ હોય છે. એન્ટીઑકિસડન્ટો કોષોને ઓક્સિડેટીવ નુકસાન અટકાવે છે, તેથી કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે. ઉચ્ચ ફાઇબર સ્વસ્થ પાચન જાળવે છે, આંતરડાના કેન્સરના જોખમોને અટકાવે છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે

ભીંડામાં વિટામિન સી હોય છે જે રોગ પ્રતિકારક શક્તિ માટે જરૂરી છે, તે સામાન્ય ચેપને રોકવા માટે જાણીતું છે. દરરોજ 100 ગ્રામ ભીંડાનું સેવન કરવાથી આપણા શરીરને વિટામિન સી સરળતાથી મળી રહે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીની કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar