Fri,26 April 2024,3:03 am
Print
header

મર્યાદાથી વધુ મીઠું ખાવું જીવલેણ હોઈ શકે છે, તેને રોકવા માટેનો એકમાત્ર રસ્તો છે સાવચેતી

મીઠા વગરનો ખોરાક ઝાંખો પડવા માંડે છે, તેને સામાન્ય મીઠું અથવા સોડિયમ ક્લોરાઇડ કહેવામાં આવે છે. એક દિવસમાં માત્ર 5 ગ્રામ મીઠું (લગભગ 2 ગ્રામ સોડિયમ)નું સેવન કરવું જોઈએ. વધુ મીઠાના સેવનથી હાઈ બ્લડ પ્રેશર થઈ શકે છે, જેનાથી હૃદયરોગનો ખતરો વધી જાય છે.

મીઠું તમારું જીવન લઈ શકે છે

ઘણા દેશોમાં લોકો માછલીની ચટણી અથવા સોયા સોસ દ્વારા મીઠાનું સેવન કરી રહ્યાં છે. જો તમે મીઠાંનું સેવન મર્યાદિત કરશો, તો તમે તમારી જાતને કાર્ડિયોવેસ્ક્યુલર રોગથી બચાવી શકશો.તેનાથી કિડનીની બીમારીનો ખતરો વધી જાય છે.

શા માટે મીઠાનો વપરાશ મહત્વનો છે ?

એવું નથી કે મીઠું આપણા શરીર માટે હાનિકારક છે. તેમાં સોડિયમ અને પોટેશિયમ બંને મળી આવે છે, જે શરીરમાં પાણીનું સ્તર યોગ્ય માત્રામાં રાખે છે. તેની મદદથી ઓક્સિજન શરીરના તમામ ભાગોમાં પહોંચી જાય છે. તે નર્વસ સિસ્ટમ અને વેસ્ક્યુલર સિસ્ટમના કાર્યમાં પણ મદદ કરે છે.

આ વસ્તુઓમાં વધુ સોડિયમ હોય છે

- પ્રોસેસ્ડ મીટ
- તૈયાર કરેલું માંસ
- સોઉઝેડ
- પીત્ઝા
- સફેદ બ્રેડ
- મીઠું નાખેલા બદામ
- કુટીર ચીઝ 
- સલાડ ડ્રેસિંગ
- ફ્રેન્ચ ફ્રાઈઝ
- બટાકાની ચિપ્સ
- હોટ ડોગ
- અથાણું
- સોયા સોસ
- ફિશ સોસ
- ટોમેટો સોસ
- ફ્રોઝન સીફૂડ

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar