Sat,20 April 2024,9:29 am
Print
header

માત્ર કેળા અને સફરજન નહીં પરંતુ આ ઋતુમાં ખાઓ પાકા કટહલ, શરીરથી દૂર રહેશે આ 4 બિમારીઓ

શું તમે પાકું કટહલ ખાધું છે કે નહીં ? નહીં તો તેને ખાઓ કારણ કે તે આ ઋતુના આરોગ્યપ્રદ ફળોમાંનું એક છે. આ સીઝન કટહલની છે, આ ઋતુમાં તમારે પાકા કટહલ ખાવા જ જોઇએ. આ ફળમાં ફાઈબર અને રાફ્ટેજ સારી માત્રામાં હોય છે, તેમાં ઘણા કેરોટીનોઈડ્સ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ પણ હોય છે, જે ઘણી રીતે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક હોય છે.

પાકા કટહલ ખાવાના ફાયદા

1. પાકા કટહલ ડાયાબિટીસમાં ફાયદાકારક છે

તમારું શરીર કટહલને વધુ ધીમેથી પચાવે છે,જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. કટહલના ફળમાં ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ ઓછો હોય છે, જે રક્તશર્કરાના સંચાલનની સાથે શર્કરાના સ્પાઇક્સને અટકાવે છે. 

2. કબજિયાતમાં કટહલ ફાયદાકારક છે

કટહલમાં ફાઇબરનો સારો સ્ત્રોત છે, તેથી તે તમને લાંબા સમય સુધી પૂર્ણતાનો અનુભવ કરવામાં મદદ કરી શકે છે.તે તમારા આંતરડાની ગતિને નિયમિત રાખવામાં મદદરૂપ થાય છે, જેથી કબજિયાતની સમસ્યા પરેશાન નહીં કરે.

3. હાઈ બીપીમાં કટહલ

પોટેશિયમયુક્ત ખોરાકનું સેવન હાઈ બીપીના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક છે. પોટેશિયમથી ભરપૂર કટહલ તમારી રક્તવાહિનીઓને પહોળી કરવામાં મદદ કરે છે અને બ્લડ પ્રેશરને વધતા અટકાવે છે. 

4. અલ્સર

કટહલમાં હાજર એન્ટીઓકિસડન્ટો પેટના અલ્સરની સમસ્યાને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. તેઓ મોઢાના અલ્સરને અટકાવે છે, પાચક તંત્રની કામગીરીમાં સુધારો કરે છે. તેમજ આ ફળ પેટના પીએચને સંતુલિત કરવામાં પણ મદદરૂપ થાય છે. જો તમને આ બધા ફાયદા જોઈતા હોય તો તમારે કટહલ ફળ ખાવું જોઈએ.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar