Fri,26 April 2024,4:50 am
Print
header

ઓમિક્રોનને હરાવવા માટે આ રીતે હળદર, તુલસી અને કાળા મરીનો કરો ઉપયોગ - Gujarat Post

કોરોનાની ત્રીજી લહેરમાં ઓમિક્રોન વેરિયન્ટ ખૂબ જ ઝડપથી ફેલાઈ રહ્યો છે. કોરોનાના અન્ય પ્રકારોની જેમ ઓમિક્રોન સામે રક્ષણ મેળવવા માટે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાનું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત હોય છે, ત્યારે તે કોઈપણ પ્રકારના વાયરસ સામે લડવા અને રોગોથી બચવા માટેનું સૌથી મોટું હથિયાર સાબિત થાય છે. વાયરસ ઝડપથી ફેલાઈ રહ્યો છે, તેવામાં આપણે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત રાખીને પોતાને સુરક્ષિત રાખી શકીએ છીએ કેટલીક ઘરેલું અને આયુર્વેદિક વસ્તુઓ છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.તુલસીના પાન,હળદર અને કાળા મરી આ વસ્તુઓમાં ઉપયોગી છે. 

તુલસી, હળદર અને કાળા મરી એન્ટી વાઈરલ, એન્ટી ઈન્ફ્લેમેટરી અને એન્ટી બેક્ટેરિયલ ગુણોથી ભરપૂર હોય છે. તેઓ ઉધરસ, શરદી, તાવ વગેરેને દૂર રાખવા ઉપરાંત શરીરમાં કોઈપણ પ્રકારની બળતરા ઘટાડવાનું કામ કરે છે.આ સિવાય જો ક્યાંક કોઈ સમસ્યા હોય તો તેને ઠીક કરવામાં પણ તે ખૂબ જ ઉપયોગી છે. તેનું સેવન કરવાથી તે શરીરનો દુખાવો, પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ, થાક વગેરેને દૂર કરવામાં પણ મદદરૂપ થાય છે.તેઓ એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો પણ ધરાવે છે, પોષક તત્વોથી સમૃદ્ધ છે. આ બધી વસ્તુઓ કોરોનાના તમામ પ્રકારોથી લઈને મોસમી રોગોથી દૂર રહેવાનું કામ કરે છે.

તુલસીના પાંદડાના ગુણધર્મો

તુલસીના પાનમાં કેમ્ફેન, સિનેઓલ અને યુજેનોલ હોય છે, જે બેક્ટેરિયલ અને વાયરસના ચેપથી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવાનું કામ કરે છે. જો તમે તુલસીનો ઉકાળો, ચા અથવા ઘરેલું ઉપચારનો સમાવેશ કરો છો, તો તે શરીરને ઘણી રીતે રોગોથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.

કાળા મરીના ગુણધર્મો

કાળા મરીના સેવનથી તાવ, શરદી-ખાંસી અને ઈન્ફેક્શન દૂર થાય છે. કાળા મરીમાં કેટલાક એવા ગુણ હોય છે

હળદરના ગુણધર્મો

હળદરમાં કર્ક્યુમિન નામનું સક્રિય ઘટક હોય છે જે દર્દ અને ઘાને મટાડવાનું કામ કરે છે. કર્ક્યુમિન ચયાપચય અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને સુધારવામાં પણ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી શકે છે. જો તમે દૂધમાં હળદર મિક્ષ કરીને સેવન કરો છો તો તેના અન્ય ફાયદાઓ પણ મળે છે. જેમ કે ઊંઘની સમસ્યાની સાથે ફ્લૂની સમસ્યામાં પણ રાહત મળે છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે આ રીતે તેનું સેવન કરો

તમે એક ગ્લાસ પાણીને ઉકાળો અને તેમાં 5 થી 6 તુલસીના પાન, 2 ચપટી કાળા મરી અને છીણેલી હળદરનો ટુકડો ઉમેરીને ઉકાળો. જ્યારે પાણી અડધું થઈ જાય ત્યારે તેમાં મધ ઉમેરીને ચાની જેમ પીવો.જો તમને મીઠી ન ગમતી હોય તો તમે સ્વાદ અનુસાર કાળું મીઠું અને લીંબુ ઉમેરીને પી શકો છો.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીની કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar