Sat,20 April 2024,7:15 pm
Print
header

લીલા મરચાં- લસણની ચટણી એ ખાવાનો સ્વાદ વધારશે, જાણો તેને કેવી રીતે તૈયાર અને સંગ્રહિત કરવી- Gujarat Post

લીલી ચટણી તમામ ભોજનનો સ્વાદ વધારે છે. કેટલાક લોકો તેને દાળ- ભાત સાથે ખાવાનું પસંદ કરે છે, જ્યારે કેટલાક લોકોને ચીલા અથવા સ્ટફ્ડ પરાઠા સાથે ખાવાનું પસંદ છે, કોઈપણ ખોરાકનો સ્વાદ વધારવા માટે ચટણી પૂરતી છે. લીલી ચટણી બેસ્વાદ ભોજનને પણ સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે.

લીલી ચટણી નાસ્તા સાથે અથવા સ્ટફ્ડ પરાઠા સાથે સરસ લાગે છે. જો કે, દરેકની તેને બનાવવાની રીત તદ્દન અલગ હોય છે. અહીં અમે જણાવી રહ્યાં છીએ કે લસણ ઉમેરીને ચટણી કેવી રીતે બનાવવી.

લસણની લીલી ચટણી કેવી રીતે બનાવવી

સામગ્રી

લીલા ધાણા
લસણ
લીલા મરચાં
આમલી
કાળું મીઠું
જીરું પાવડર
મીઠું
હીંગ
 
ચટણી કેવી રીતે બનાવવી

લીલી ચટણી બનાવવા માટે લસણને છોલી લો.

હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં જીરાને સાંતળી લો. પછી તેમાં લસણ, લીલું મરચું નાખીને સાંતળો અને આમલીના કેટલાક ટુકડા પણ ઉમેરો અને ગેસ બંધ કરીને તેને ઠંડુ થવા દો.

આ મિશ્રણને કોથમીર, મીઠું, હિંગ નાખીને પીસી લો. તૈયાર છે લસણની લીલી ચટણી.

લીલી ચટણી કેવી રીતે સ્ટોર કરવી

લીલી ચટણીને લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરવા માટે તેને બનાવતી વખતે ચટણીના બાઉલમાં એક નાની ચમચી ઓલિવ તેલ અથવા સરસવનું તેલ નાખો.

આ સિવાય તમે ચટણીને કાચના ચુસ્ત કન્ટેનરમાં પણ સ્ટોર કરી શકો છો.

ચટણીને આઈસ ટ્રેમાં સ્ટોર કરવા અને તેને ફ્રીજમાં રાખી શકો છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ.કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar