Sun,27 November 2022,3:18 am
Print
header

શિયાળામાં દવા કરતાં પણ વધારે ફાયદાકારક છે લસણ ! આ રોગોથી મળશે રાહત- Gujarat Post News

શિયાળાની ઋતુમાં નબળી રોગપ્રતિકારક શક્તિ ધરાવતા લોકોને સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડે છે. આવા લોકોને શરદી, ખાંસી અને તાવ ખૂબ જ ઝડપથી આવી જાય છે.શિયાળામાં આવા રોગોથી બચવા માટે લસણ ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. લસણ ખાવાથી શરીર ગરમ રહે છે અને ફ્લૂથી બચાવે છે. લોકો લસણનું અલગ અલગ રીતે સેવન કરે છે. કોઈ લસણને શાકમાં નાખીને ખાય છે, તો કોઇ ચટણી બનાવીને ખાય છે. તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે,તેમાં ઘણા ઔષધીય ગુણધર્મો છે. લસણ ગરમ હોય છે અને એટલે જ શિયાળામાં તેને વધારે ખાવામાં આવે છે.લસણનું સેવન દરેક ઋતુમાં કરવું જોઈએ. ઉનાળામાં તેને ઓછી માત્રામાં ખાઓ.

શિયાળામાં લસણ ખાવાના ફાયદા

લસણ ગરમ હોય છે, જે શરીરમાં પહોંચે છે અને શરદી, ખાંસી અને તાવથી બચાવે છે. અસ્થમાના દર્દીઓ માટે લસણ ખાવું ખૂબ ફાયદાકારક છે. લસણ ખાવાથી લિપિડ્સની માત્રા ઓછી થઈ જાય છે. તે હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે. લસણ ડાયાબિટીસ અને મેદસ્વીપણાને નિયંત્રિત કરે છે. તેનાથી સાંધાનો દુખાવો ઓછો થાય છે. શુષ્ક ત્વચા, ખાંડો અને વાળ તૂટવાની સમસ્યાથી બચવા માટે લસણનું તેલ ફાયદાકારક છે. સૌથી મોટી વાત એ છે કે લસણ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે, જે સૌથી મોટો ફાયદો છે.

લસણ કેવી રીતે ખાવું ?

લસણને રોજ સવારે ખાલી પેટે ખાવું જોઈએ. કાચું લસણ ખાવાથી વધારે ફાયદો થાય છે, પરંતુ જો તમે આમ ન કરી શકો તો તમે મધમાં ભેળવીને લસણનું સેવન કરી શકો છો. લસણની 3-4 કળીઓ લો અને તેને ઝીણી સમારીને શહેરમાં મિક્સ કરીને ખાઓ. એક ગ્લાસ નવશેકું પાણી પીવો. લસણની ચટણી બનાવીને પણ ખાઈ શકાય છે. લસણની ચટણી ખાવાથી કબજિયાત દૂર થાય છે. ભૂખ વધે છે અને પાચનક્રિયા પણ સારી છે. તલના તેલ, નારિયેળ તેલ કે સરસવના તેલમાં લસણ શેકીને આ તેલનો ઉપયોગ કરવાથી દાદ મટે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ.કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar