Fri,19 April 2024,8:40 pm
Print
header

ચિયાના બીજ હૃદય રોગ અને કેન્સરના જોખમ સામે આપે છે રક્ષણ, જાણો તેના અદ્ભુત ફાયદા- Gujarat Post

જો તમે સ્વાસ્થ્ય પ્રત્યે સાવધાન રહેવાનું પસંદ કરો છો, તો તમારા માટે ચિયાના બીજ વિશે જાગૃત રહેવું ખૂબ જ જરૂરી છે. ચિયાના બીજ તમને ફિટ રાખવામાં મદદ કરી શકે છે, તમને ઘણી જીવલેણ બીમારીઓથી પણ બચાવી શકે છે. તમે તમારા આહારમાં ચિયાના બીજનો સમાવેશ કરી શકો છો. તમે તેને હેલ્થ ડ્રિંક તરીકે પી શકો છો, સલાડ ડ્રેસિંગ તરીકે ઉપયોગ કરી શકો છો અને ડ્રાયફ્રૂટ્સની જેમ શેકી શકો છો.પોષક તત્ત્વોથી ભરપૂર આ નાના બીજ શરીરની અનેક જરૂરિયાતો સરળતાથી પૂરી કરે છે. ચિયાના બીજમાં ઘણા પોષક તત્વો મળી આવે છે, જેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર, ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ અને પ્રોટીન હોય છે. ચિયાના બીજમાં ભરપૂર માત્રામાં એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે હૃદય અને આંતરડાની તંદુરસ્તી જાળવવામાં મદદ કરે છે.

ચિયા બીજના ફાયદા

પોષક તત્વોથી ભરપૂર

ચિયાના બીજમાં ભરપૂર માત્રામાં કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, મેંગેનીઝ, સેલેનિયમ, કોપર, આયર્ન અને ફોસ્ફરસ હોય છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ તત્વો છે.

ફાઇબરથી ભરપૂર

ચિયાના બીજમાં પર્યાપ્ત માત્રામાં ફાઈબર હોય છે જે પેટની સમસ્યાઓને ઠીક કરે છે અને પાચનતંત્રને સારું રાખવાની સાથે લોહીના પ્રવાહને પણ સારું રાખે છે. ચિયાના બીજ ખાવાથી શરીરને એમિનો એસિડ મળે છે જે ખોરાકના પાચનમાં મદદ કરે છે.

કેન્સરનું જોખમ ઘટાડવું

ચિયાના બીજમાં ઘણા પ્રકારના એન્ટીઑકિસડન્ટો જોવા મળે છે જે મુક્ત રેડિકલ સામે લડે છે જે કોષો, પ્રોટીન અને ડીએનએને નુકસાન પહોંચાડે છે. ફ્રી રેડિકલ ઉપરાંત, ચિયા બીજમાં હાજર એન્ટીઑકિસડન્ટ તત્વો ત્વચા, સ્વાસ્થ્ય અને વાળ માટે પણ સારા છે.

બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરે છે

ચિયા બીજના સેવનથી બ્લડપ્રેશર કંટ્રોલમાં રહે છે અને બ્લડ શુગર પણ કંટ્રોલમાં રહે છે. જેના કારણે હૃદય સ્વસ્થ રહે છે.તેના સેવનથી ડાયાબિટીસ, હાઈપરટેન્શનની સમસ્યામાંથી પણ રાહત મળે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીની કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

https://www.gujaratpost.in/news/aravalli-lovers-punishment-gujaratpost-news-gujarati-samachar